ชายที่ร่ำรวยที่สุดอันดับสองของเม็กซิโกกล่าวว่า Bitcoin คือ “การลงทุนที่ดีที่สุดตลอดกาล”

Ricardo Salinas Pliego ประธานกลุ่มบริษัท Grupo Salinas และเศรษฐีอันดับสองของเม็กซิโกเปิดเผยในการให้สัมภาษณ์ว่า เขาซื้อ Bitcoin ครั้งแรกในปี 2013 ซึ่งมีมูลค่าประมาณ $200  โดยกล่าวว่ามันเป็น “การลงทุนที่ดีที่สุด” ของเขา 

หลังจากถือมันมาตลอดจนถึงจุดสูงสุดในปี 2017 เขาก็ขาย position ทั้งหมดของเขาที่ 17,000 ดอลลาร์ และซื้ออีกครั้งในราคาที่ถูกกว่า

ขณะที่ปัจจุบัน Ricardo Salinas มี BTC ประมาณ 10% และไม่มีแผนที่จะขายในเร็ว ๆ นี้  “ผมอยากถือไปอีกสักห้าหรือสิบปี” เขากล่าว 

ในขณะที่ Bitcoin เป็น means of exchange ในตอนแรก Salinas เชื่อมั่นว่าศักยภาพของ Bitcoin อยู่ใน store of value โดยคุณสมบัติของ Bitcoin มีความน่าสนใจเป็นพิเศษในเศรษฐกิจในละตินอเมริกา ซึ่งสกุลเงิน fiat กำลังเสียมูลค่าและอัตราเงินเฟ้อกำลังระบาดอย่างรุนแรง

“สิ่งที่เกิดขึ้นในเวเนซุเอลา ในอาร์เจนตินาที่เงิน fiat กำลังพังทลายกลายเป็นเรื่องอื้อฉาว (… ) แต่มันก็ช่วยเปิดโลกทัศน์ของคุณให้มองเห็นปัญหาของเงินสด” เขากล่าว

Ricardo Salinas ยังชี้ให้เห็นว่า Bitcoin เป็นผลมาจากการวิวัฒนาการของเงินตั้งแต่ทางกายภาพไปจนถึงดิจิทัล และสิ่งที่ดีคือมันไม่สามารถถูกยึดได้ง่ายๆ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR