ราคา Bitcoin ยังคงทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลอย่างต่อเนื่องที่ $26,800

ราคาของ Bitcoin ( BTC ) แตะระดับสูงสุดตลอดกาลใหม่ที่ $26,800 ดอลลาร์ใน Binance เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม เพียงหนึ่งวันหลังจากที่ทำสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้ในวันคริสต์มาส

มีเหตุผล มากมายที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin เช่น ความต้องการ BTC ของสถาบันที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก  แต่สำหรับการ shorting ที่ Binance Futures มากเกินไปน่าจะเป็นตัวเร่งหลัก

ยิ่งไปกว่านั้น การปรับตัวขึ้นในปัจจุบันหมายความว่าขณะนี้ BTC อยู่เหนือเส้นค่าเฉลี่ยของรูปแบบ stock-to-flow ยอดนิยมซึ่งคาดการณ์ว่าจะไปถึง 100,000 ดอลลาร์ภายในเดือนธันวาคม 2021

 จะเกิดอะไรขึ้นกับ Bitcoin ต่อไป?

ในขณะเดียวกัน นักเทรดและนักวิเคราะห์ทางเทคนิคโดยทั่วไปยังคงมองเป็นบวกอย่างท่วมท้นต่อแนวโน้มราคาของ Bitcoin ตัวอย่างเช่น Philip Swift ที่ตั้งข้อสังเกตว่าจำนวนผู้ขายรายใหญ่ลดลงในช่วงการเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน 

“ผู้เล่นรายใหญ่หรือที่มีมากกว่า 1,000 btc ได้ลดลงเป็นครั้งแรกในการเพิ่มขึ้นครั้งใหญ่นี้” Swift อธิบาย “เราสามารถเห็นจำนวนกระเป๋าเงิน > 1,000btc ลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่เราสามารถเห็นกระเป๋าเงินที่มี 1-10 BTC เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา”

ขณะที่ Michael van de Poppe นักวิเคราะห์กล่าวว่า impulse wave  ครั้งต่อไปอาจทำให้ Bitcoin เกินกว่า 40,000 ดอลลาร์ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR