กลุ่มนักศึกษาจาก UC Berkeley กลายเป็นตัวแทน Uniswap ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 10

“Blockchain at Berkley” ซึ่งเป็นองค์กรบล็อกเชนที่ดำเนินการโดยกลุ่มนักศึกษา ได้กลายเป็นตัวแทนที่ใหญ่ที่สุดอันดับที่ 10 สำหรับเว็บเทรด Uniswap

กลุ่มนักศึกษาได้รวบรวมคะแนนเสียง 2.5 ล้านคะแนนโดยเชื่อมโยงกับองค์กรอื่นอีกสามองค์กร ตามข้อมูลจาก Sybil ทำให้ “Blockchain at Berkley” มีน้ำหนักโหวต 2.336% โดยมี Dharma เป็นผู้ที่มีเสียงใหญ่ที่สุดด้วยคะแนนเสียง 16,659,333 คะแนนหรือ 14.632%

Blockchain at Berkley ก่อตั้งขึ้นในเดือนตุลาคม 2016 โดยอธิบายตัวเองว่าเป็น “ศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมบล็อกเชน ” และให้คำปรึกษาการออกแบบและบริการด้านการศึกษา และเป็นพันธมิตรกับบริษัทได้แก่ Ethereum , Universal Protocol  และ Hyperledger

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม Blockchain at Berkley ได้ลงมติเห็นชอบ Uniswap Grants Program v0.1 ซึ่งสรุปกรอบสำหรับการพัฒนาระบบนิเวศ และมีการโหวตทั้งหมด 60,088,813 คะแนนที่เห็นด้วยเทียบกับ 9,300 เสียงที่คัดค้าน 

การลงคะแนนด้านการกำกับดูแลครั้งแรกของ Uniswap ในเดือนตุลาคมสิ้นสุดลงด้วยความล้มเหลว หลังจากที่ผู้ได้รับมอบหมายไม่สามารถทำตามเกณฑ์ขั้นต่ำ 40 ล้านเสียงที่จำเป็นสำหรับการอนุมัติ  โดยการโหวตครั้งที่สองในวันที่ 31 ตุลาคมแพ้ด้วยเหตุผลเดียวกัน ซึ่งทางด้าน Blockchain at Berkley ไม่ได้มีส่วนร่วมในการโหวตทั้งสองครั้ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป