นายกเทศมนตรีไมอามี่เรียก Bitcoin ว่าเป็น ‘การลงทุนที่มั่นคง’ ในช่วงปีที่ไม่แน่นอน

Francis Suarez นายกเทศมนตรีเมืองไมอามีเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับสูงคนล่าสุดที่พูดถึง Bitcoin ( BTC ) เป็นหลักฐานเพิ่มเติมว่าการยอมรับของกระแสหลักกำลังเติบโต  

ในทวีตเมื่อวันพฤหัสบดี Suarez เรียก Bitcoin ว่าเป็น “การลงทุนที่มั่นคง” ในช่วง “ปีที่ไม่แน่นอนอย่างไม่น่าเชื่อ” โดยเสริมว่าเขากำลังเรียนรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เป็นเรือธงผ่าน Tyler Winklevoss และ Anthony Pompliano

Tyler Winklevoss และ Pompliano ต่างก็ตอบกลับทวีตของ Suarez โดย Tyler กล่าวว่าเขาและพี่ชายของเขาจะนำหนังสือเรื่อง “signed copy of Bitcoin Billionaires” มาให้นายกเทศมนตรีไมอา ซึ่งเป็นหนังสือที่เขียนเกี่ยวกับฝาแฝดทั้วสอง ขณะที่ Pompliano ยกย่องให้ไมอามีเป็นเมือง Bitcoin ในอนาคต

ก่อนหน้านี้ Suarez ระบุว่าฝ่ายบริหารของเขากำลังสำรวจความคิดที่ว่าไมอามีจะกลายเป็นรัฐบาลที่มีคริปโตเป็นศูนย์กลางแห่งแรกในประเทศ “เราต้องสำรวจสิ่งนั้นอย่างแท้จริง” เขากล่าวตอบทวีต แต่ไม่มีการให้รายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ

Suarez ได้รับเลือกให้เป็นนายกเทศมนตรีของไมอามีในเดือน พ.ย. 2017 หลังจากลงสมัครรับเลือกตั้งแบบอิสระไม่ฝักใฝ่พรรคใด และก่อนเข้าสู่การเมืองเขาทำงานเป็นทนายความและก่อตั้งบริษัทอสังหาริมทรัพย์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป