สมาคม Bitcoin แห่งฮ่องกง เตือนถึงกฎหมายใหม่ จะจำกัดการเข้าถึง Bitcoin ของผู้คน

สมาคม Bitcoin แห่งฮ่องกง เรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลพิจารณาผลกระทบของกฎหมายใหม่ โดยในเดือนพฤศจิกายนรัฐบาลของฮ่องกงได้ประกาศแผนการที่จะห้ามการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแบบรายย่อย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามการฟอกเงินในวงกว้าง

ตามรายงานของ South China Morning Post เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม กฎข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโตที่เสนออาจขยายไปถึงเครื่อง ATM Bitcoin

ในเอกสารให้คำปรึกษาที่ตีพิมพ์ในเดือนพฤศจิกายน สำนักงานบริการทางการเงินและกระทรวงการคลังเปิดเผยว่ามีแผนที่จะควบคุมตู้ ATM Bitcoin ด้วย  c]tข้อมูลจาก CoinAtmRadar แสดงให้เห็นว่าฮ่องกงเป็นที่ตั้งของตู้ ATM Bitcoin จำนวน 62 เครื่อง

Leo Weese ผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมได้พูดกับ SCMP โดยโต้แย้งเกี่ยวกับกฎข้อบังคับโดยระบุว่า:

“การจำกัดรายย่อยไม่ให้เข้าถึง Bitcoin จะเป็นการพลาดเป้าหมายของรัฐบาลในการส่งเสริมนวัตกรรมและโอกาสในการเข้าถึงทางการเงิน”

กฎหมายที่เสนอยังสะท้อนให้เห็นถึงข้อบังคับที่เข้มงวดกว่าบางส่วนในจีนแผ่นดินใหญ่ที่ห้ามการซื้อขาย crypto โดยฮ่องกงเป็นที่ตั้งของบริการซื้อขาย crypto ที่สำคัญหลายแห่งรวมถึง Bitfinex และ FTX รวมถึง OKEx และ Huobi ที่มีสำนักงานภูมิภาคในพื้นที่

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป