การสำรวจ: ชาวออสเตรเลียในวัยผู้ใหญ่เกือบ 1 ใน 5 เป็นเจ้าของ Crypto ในปี 2020

การสำรวจที่เผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยแพลตฟอร์มเว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัล Independent Reserve แสดงให้เห็นเกือบ 20% ของคนหนุ่มสาวในออสเตรเลีย เป็นเจ้าของ Crypto ในปี 2020

จากรายงาน Independent Reserve Cryptocurrency Index (IRCI) ฉบับปี 2020 ความเชื่อมั่นของ Crypto โดยทั่วไปของออสเตรเลียปรับตัวดีขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปี 2019 อันที่จริงตัวเลขจากการสำรวจของ IRCI พบว่าดัชนี crypto ปี 2020 อยู่ที่ 47 ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 10% จากมูลค่าเดิมที่ 42 ในรายงานปี 2019

การสำรวจซึ่งครอบคลุมผู้ตอบแบบสอบถาม 1,100 คนในกลุ่มประชากรที่แตกต่างกันพบว่าเกือบ 20% เป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัล โดยผู้เข้าร่วมที่มีอายุระหว่าง 25 ถึง 44 ปีมีแนวโน้มมากที่สุดที่จะถือครอง crypto หนึ่งชนิดหรือมากกว่าหนึ่ง

Bitcoin ( BTC ) เป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในออสเตรเลีย โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจกว่า 88% ที่มี BTC โดยรายงานยังแสดงให้เห็นการรับรู้ BTC ที่เท่าเทียมกันระหว่างชายและหญิง แต่ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะรู้เกี่ยวกับ altcoins มากกว่าผู้หญิงถึงสามเท่า

อันที่จริงการสำรวจของ IRCI ยังเผยให้เห็นถึงความแตกต่างที่เพิ่มขึ้นในการยอมรับ crypto ระหว่างชายและหญิง โดยอัตราส่วนอยู่ที่สองต่อหนึ่งในปี 2019 แต่ก็เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าที่สี่ต่อหนึ่งระหว่างชายและหญิง

นอกจากนี้ ดูเหมือนว่า COVID-19 จะมีบทบาทในการสร้างความเชื่อมั่นแก่คริปโตในออสเตรเลียตลอดปี 2020 โดยจากการสำรวจของ IRCI แสดงให้เห็นว่ามีเพียง 34% ของผู้ตอบแบบสอบถามที่ไม่ได้ซื้อสกุลเงินดิจิทัลเนื่องจากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจที่เกิดจากการระบาด

ชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่คาดการณ์ว่า BTC จะต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ภายในปี 2030 ในทางตรงกันข้ามผู้ตอบที่สูงอายุมากกว่า 45 คาดการณ์ว่าราคาจะสูงกว่า 30,000 ดอลลาร์ในทศวรรษหน้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR