กองทุน Bitwise ยุติการถือครอง XRP ท่ามกลางการฟ้องร้องของ SEC กับ Ripple

Bitwise Asset Management ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดการกองทุน crypto ที่ใหญ่ที่สุดได้ยุติการถือครอง XRP ท่ามกลางกระแสการฟ้องร้องของ SEC กับ Ripple

ในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ Bitwise ได้ประกาศเมื่อวันพุธว่า position ของ XRP ได้ถูก liquidated เนื่องจากกองทุน “จะไม่ลงทุนในสินทรัพย์ที่มีเหตุผลสมควรที่จะถือว่าเป็นหลักทรัพย์ ภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางหรือของรัฐ” 

“การตัดสินใจของ Bitwise ในการ liquidate position  ใน XRP ขึ้นอยู่กับการพิจารณาข้อมูลสาธารณะใหม่จากการร้องเรียนของ SEC”

กองทุน crypto index fund ของ Bitwise เปิดตัวในปี 2017 เพื่อให้นักลงทุนสถาบันได้สัมผัสกับสินทรัพย์ดิจิทัล โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารทะลุ 100 ล้านดอลลาร์ในเดือนตุลาคม เนื่องจากมีเงินไหลเข้าจำนวนมากจากที่ปรึกษา  families และ hedge funds

Bitwise ไม่ใช่องค์กรเดียวที่หันหลังให้กับ XRP  เว็บเทรดขนาดเล็กเช่น OSL, Beaxy และ CrossTower ก็ได้หยุดการซื้อขายชั่วคราวหรือลบ XRP ทั้งหมดออกจากข้อเสนอของพวกเขา

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ยืนยันกับทางนักลงทุนและพนักงานว่าไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับคดีความ แต่เน้นว่าการต่อสู้ทางกฎหมายอาจใช้เวลานาน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR