CEO MicroStrategy ยินดีให้คำแนะนำแก่ Elon Musk เกี่ยวกับวิธีเริ่มต้นลงทุนใน Bitcoin

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy ที่วางเดิมพัน Bitcoin มูลค่า 425 ล้านดอลลาร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เสนอให้คำแนะนำแก่ Elon Musk เกี่ยวกับวิธีเริ่มต้นลงทุนใน Bitcoin

จากทวีตที่โพสต์ในวันนี้ Saylor เสนอให้ Musk แปลงงบดุลของ Tesla เป็น Bitcoin ( BTC ) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมูลค่าตลาดในปัจจุบันมากกว่า 658 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก AssetDash 

ซึ่งทาง MicroStrategy CEO บอกเป็นนัยว่าหาก Musk เป็นผู้นำในการนำ Bitcoin มาใช้อาจทำให้ “บริษัท อื่น ๆ ใน S&P 500” ต้องทำตาม

จากนั้น Saylor ก็เสนอที่จะ “แบ่งปัน playbook[ของเขา]” กับซีอีโอของ Tesla “จากนักวิทยาศาสตร์จรวดคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่ง” โดยระบุว่าเขาได้ซื้อ Bitcoin มูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ในปีนี้ โดย MicroStrategy CEO สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาสองปริญญาจาก MIT ในสาขาวิชาการบินและอวกาศและวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสังคม

Musk ซึ่งเป็น CEO ของ Tesla และ SpaceX มีมูลค่าสุทธิโดยประมาณมากกว่า 153 พันล้านดอลลาร์ แต่ ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2019 เค้าเคยบอกว่ามี Bitcoin ถือไว้เพียง 0.25 BTC เป็นการส่วนตัว ในทางกลับกัน Saylor ซึ่งมีมูลค่าสุทธิน้อยกว่า 300 เท่าหรือประมาณ $500 ล้านตามการประมาณการได้นำบริษัท MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทข่าวกรองธุรกิจทำการลงทุน Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งจากสถาบันการเงินรายใหญ่ในปีนี้  โดยซีอีโอได้เห็นมูลค่าของการซื้อ BTC เริ่มต้น 425 ล้านดอลลาร์ในปีนี้เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าจากการเพิ่มขึ้นของราคา BTC ล่าสุดเป็น 24,000 ดอลลาร์

Sam Bankman-Fried ซีอีโอของเว็บเทรดอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลในฮ่องกง FTX บอกกับมหาเศรษฐีว่าเขาสามารถดำเนินการตามแผนดังกล่าวได้ “ตลอดหนึ่งสัปดาห์” Tyler Winklevoss ผู้ร่วมก่อตั้ง Gemini ก็เข้าร่วมการสนทนาโดยให้คำแนะนำแก่ Musk ว่า “มีสภาพคล่องมากมายที่จะทำให้สำเร็จ”

อย่างไรก็ตาม Peter Schiff ที่เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นนักด่า Bitcoin ในตำนาน ได้ออกมาต่อต้านการลงทุนที่อาจเกิดขึ้น โดยอ้างว่า Bitcoin เป็นโครงการแชรืลูกโซ่และแนะนำให้ Musk “[อย่า] ปล่อยให้ผู้ถือหุ้น Tesla ต้องถือกระเป๋าใบเดียวกับผู้ถือหุ้น MicroStrategy”

“บริษัทเทคโนรายใหญ่ จะต้องผสานรวมผลิตภัณฑ์ของตนกับ Bitcoin เพื่อให้สามารถแข่งขันได้” Saylor กล่าวเมื่อวันศุกร์ “บริษัททั้งหมดจะต้องเปลี่ยนคลังสมบัติของตนเป็น BTC เพื่อป้องกันการเสื่อมมูลค่า”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป