ฐานข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า Ledger กว่า 270,000 ราย ถูกเผยแพร่บน RaidForums

ฐานข้อมูลที่มีข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า Ledger กว่า 270,000 ราย ถูกนำไปเผยแพร่บน RaidForums ซึ่งเป็นตลาดกลางสำหรับการซื้อขายและการแบ่งปันข้อมูลที่ถูกแฮ็ก  โดยฐานข้อมูลดังกล่าวมีทั้งอีเมล , ที่อยู่จริง , และหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ซื้อ hardware wallet ของ Ledger  ซึ่งการรั่วไหลในวันนี้เป็นผลมาจากการถูกละเมิดข้อมูลในเดือนมิถุนายน ซึ่งประกอบไปด้วยอีเมลของลูกค้ากว่า 1 ล้านราย

ในเดือนกรกฎาคม Ledger เปิดเผยต่อสาธารณะว่าได้รับความเดือดร้อนจากการละเมิดข้อมูลในเดือนมิถุนายน ซึ่งทำให้ข้อมูลของลูกค้าเสียหาย โดยในเวลานั้น Ledger ตั้งข้อสังเกตว่ามีลูกค้า 9,500 รายที่ถูกละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล อย่างไรก็ตามฐานข้อมูลที่ปรากฎในวันนี้ก็แสดงให้เห็นว่าการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลมีขนาดใหญ่กว่ามากถึง 9,500 ราย โดยทางด้านโฆษกของ Ledger กล่าวว่า บริษัทคาดว่าจะมีการรั่วไหลข้อมูลเพิ่มเติมในการโจมตีเมื่อเดือนมิถุนายน แม้ว่าจะมีการตรวจสอบเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว

“เรากำลังทำงานร่วมกับองค์กรด้านความปลอดภัยจากภายนอกเพื่อดำเนินการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งยืนยันว่ามีผู้คน 9,500 คนซึ่งทั้งหมดเป็นข้อมูลที่เคยมีการติดต่อกับทาง  Ledger Support โดยนับตั้งแต่การโจมตีแบบฟิชชิงเริ่มเกิดขึ้น เราคาดว่าอาจมีข้อมูลเพิ่มเติมอาจรั่วไหล และเรายังคงแจ้งเตือนผู้ใช้ทุกคนผ่านทาง Twitter และอีเมล”

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการรายงานนี้ดูเหมือนว่าผู้ใช้จำนวนมากจะไม่พอใจกับการตอบสนองของ Ledger  โดยมีบางคนกล่าวว่า “จะดำเนินการทางกฎหมายกับคุณเร็ว ๆ นี้”

https://twitter.com/DuckHodl/status/1340773930357956612?s=20

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป