Litecoin, Dogecoin และ altcoin อีกหลายตัว ราคาเพิ่มขึ้นในช่วงที่ Bitcoin แตะ 23.8K ดอลลาร์

Litecoin ( LTC ) และ Dogecoin ( DOGE ) มีการเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงโดยนักวิเคราะห์หลายคนกล่าวว่า การเพิ่มขึ้นของ altcoins ขนาดใหญ่นั้นเชื่อมต่อโดยตรงกับการเคลื่อนไหวของราคาของ Bitcoin และข้อมูลในอดีตก็แสดงให้เห็นว่าทั้งสองมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวควบคู่กันไปเมื่อ BTC ผ่านรอบวัวกระทิงและหมี

ตลอดเดือนธันวาคม altcoins มีการหยุดนิ่งเมื่อเทียบกับ Bitcoin โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ BTC พยายามที่จะออกจากช่วง $18,000 ถึง $19,400

แต่ในขณะนั้น ปริมาณโวลลุ่มของตลาด cryptocurrency กำลังลดลงเนื่องจาก Bitcoin ถูกปฏิเสธที่ระดับ $19,400 อย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ปริมาณโวลลุ่มส่วนใหญ่จึงไปที่ BTC และตลาด altcoin แทบจะหยุดการซื้อขายชั่วคราว

Bitcoin ที่สูงกว่า 20,000 ดอลลาร์ ทำให้เกิดความสนใจใน Litecoin และ Dogecoin

ในอดีตหลังจากการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ครั้งใหญ่ ราคาaltcoins ที่อยู่ในปี 2011 และ 2014 มีแนวโน้มที่จะพุ่งสูงขึ้น ได้แก่ Litecoin, Dogecoin และ XRP

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของ altcoin นี้คือปริมาณโวลลุ่ม และเนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องอย่างมีนัยสำคัญทางประวัติศาสตร์ เมื่อกระทิงเริ่มขยับ โมเมนตัมของพวกเขามักจะอยู่ได้นานกว่า altcoins ขนาดเล็กที่คลุมเครืออื่น ๆ

ตัวอย่างเช่น Litecoin ที่เพิ่มขึ้นกว่า 57% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา  ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกัน Bitcoin เพิ่มขึ้น 34% แม้ว่าจะมีมูลค่าสูงกว่า 23,800 ดอลลาร์

นักวิเคราะห์รายหนึ่งพบว่า altcoins ไม่แสดงความผันผวนอย่างรุนแรงเหมือนในปี 2017

นอกจากนี้ Qiao Wang นักเทรดและนักวิจัย DeFi ระบุว่า Litecoin ไม่จำเป็นต้องเป็น silver ดิจิทัล’ ในแบบเดียวกับที่นักวิเคราะห์มอง Bitcoin เป็น ‘ทองคำดิจิทัล’ 

“หากคุณยังใหม่กับ crypto และเพิ่งซื้อ BTC และสงสัยว่า cryptoasset ตัวไหนที่เหมือน silver เช่นเดียวกับทองคำที่คล้ายกับ BTC  ซึ่งมันไม่ใช่ LTC มันคือ ETH ”

Litecoin มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งหลายอย่างที่อาจทำให้ความเชื่อมั่นของตลาดดีขึ้น ตัวอย่างเช่นทีม Litecoin กำลังเปิดใช้งาน MimbleWimble ซึ่งเป็นโซลูชันความเป็นส่วนตัวที่ออกแบบมาสำหรับ Bitcoin ในตอนแรก

อย่างไรก็ตามปัจจัยพื้นฐานเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะกระตุ้นให้เกิดการปรับขึ้น 57% ในหนึ่งสัปดาห์ เหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันของ altcoins ขนาดใหญ่น่าจะเป็นการเล่นกับปริมาณโวลลุ่มโดยนักลงทุนและนักเทรดที่มีมูลค่าสุทธิสูงที่ต้องการทำเงินอย่างรวดเร็วหลังจากการเพิ่มขึ้นของ Bitcoin

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป