“ระดับจิตวิทยาถัดไปคือ $55,000 สำหรับ Bitcoin” นักวิเคราะห์ Willy Woo กล่าว

Bitcoin ปรับตัวขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลเหนือ 23,700 ดอลลาร์ในวันที่ 17 ธันวาคม ซึ่งนักวิเคราะห์ Willy Woo กล่าวว่า “ระดับจิตวิทยาถัดไปคือ $55,000”

Woo ตั้งข้อสังเกตว่าาตอนนี้เราอยู่ในจุดที่ BTC Top Cap Model เริ่มโค้งขึ้น และเขาเชื่อว่ามันจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีหน้า 

Woo ยังให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับระดับ $55K เพราะมันจะบ่งบอกว่า BTC จะมีมูลค่า market cap ถึง 10% ของ market cap ทั้งหมดของทองคำ

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการเติบโตของสกุลเงินดิจิทัล

David Rosenberg ประธานและหัวหน้านักยุทธศาสตร์ของ Rosenberg Research & Associates Inc. เพิ่งเรียก bitcoin ว่าเป็น “ฟองสบู่ขนาดใหญ่” ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg โดยเขาแย้งว่า bitcoin ไม่มีข้อพิสูจน์ถึง “Supply ในอนาคต” ในทางกลับกันทองคำมี Supply ในอนาคตที่แน่นอน

แต่ด้วยแนวโน้มขาขึ้นล่าสุดของ Bitcoin ก็ทำให้ BTC ได้รับความสนใจจากสำนักข่าวหลัก ๆ อย่างเช่น CNN, Reuters, BBC และอื่น ๆ ที่รายงานเกี่ยวกับราคา cryptocurrency ซึ่งสิ่งนี้เป็นตัวบ่งชี้ถึงความสนใจของกระแสหลักที่เพิ่มขึ้น 

และเป็นหลักฐานเพิ่มเติมถึงจำนวนนักลงทุนทางการเงินแบบดั้งเดิมที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งให้การยอมรับอย่างเปิดเผยว่า bitcoin เป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงและเป็น store of value ชั้นนำ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป