มีคนโชคร้าย เผลอส่งเงินเก็บทั้งชีวิตมูลค่ากว่า 1.6 ล้านบาท ไปยัง smart contract ซึ่งไม่อาจกู้คืนเงินได้

ตามโพสต์ของ Github ในวันนี้ ผู้ใช้ที่ชื่อ dawidkabani13 ระบุว่าได้ส่งโทเค็น Chainlink (LINK) 4,005 LINK โดยบังเอิญ มูลค่าประมาณ $53,226 (1.6 ล้านบาท) ไปยัง smart contract ของ Aavegotchi (GHST) บน Ethereum blockchain ซึ่งไม่รองรับการทำงานสำหรับโทเค็น  – หมายความว่าเงินของเขาน่าจะไม่สามารถกู้คืนได้  แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังเสนอรางวัล 1,000 LINK ให้กับทุกคนที่เต็มใจช่วยเหลือ 

“ผมเพิ่งฟื้นตัวจากการสูญเสียครั้งใหญ่ ผมเป็นพ่อและสามีและเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาผมได้สูญเสียเงินเก็บทั้งชีวิตเนื่องจากความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ และความเร่งรีบ” Dawid กล่าว “เมื่อผมเริ่มมองหาการช่วยเหลือ มีคนดีๆ เข้ามาหาซึ่งบอกว่า ยังมีโอกาสเพิ่ม LINK sidechain เข้าไปซึ่งจะช่วยให้ผมสามารถกู้คืนเงินออมทั้งชีวิตได้”

Nick Mudge ผู้เขียน smart contract กล่าวว่า GHSTStakingDiamond ที่ผู้ใช้ส่งเงินมานั้น “ไม่สามารถอัพเกรดได้” และโทเค็นมีแนวโน้มที่จะ “ติดอยู่ใน diamond [Ethereum] ตลอดไป” ตั้งแต่นั้นมา ทั้ง Mudge และ Dawid ได้เรียกร้องให้ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ให้ “hard fork และย้อนกลับการทำธุรกรรม”

ด้าน Aavegotchi ออกมาตอบสนองต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยกล่าวว่าการย้อนกลับรายการธุรกรรมอาจไม่สามารถทำได้ “ได้ในระดับเทคนิค” อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ตั้งหน้าบริจาคเพื่อหวังว่าจะช่วยให้ Dawid สามารถกู้เงินได้บางส่วนก่อนวันหยุด  โดยในขณะนี้มีผู้ใช้ได้ส่ง Ether ( ETH ) ไปให้เค้าประมาณ $1,179

“ในวันคริสต์มาส เราจะโอนสิ่งที่ฝากไว้ในกระเป๋าเงินนี้ไปยัง Dawid ” Aavegotchi กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป