แบงก์ชาติ เปิดรับ “ผู้ช่วยผู้อำนวยการ โครงการสกุลเงินดิจิทัล (CBDC)” สมัครได้ถึง 5 ม.ค.64

ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศรับสมัครบุคคลในตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการ โครงการยุทธศาสตร์สกุลเงินดิจิทัล (CBDC) โดยจะเปิดรับสมัครถึง 5 ม.ค.64 เท่านั้น

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศรับสมัครงานหลายตำแหน่ง ทั้ง ฝ่ายนโยบายและกำกับการแลกเปลี่ยนเงิน รวมทั้งผู้ช่วยผู้อำนวยการโครงการยุทธศาสตร์ “สกุลเงินดิจิทัล” โดยผู้ที่สนใจจำเป็นต้องมีประสบการณ์บริหาร/บริหารงานโครงการ ไม่น้อยกว่า 1 ปี

ในส่วนความรับผิดชอบหลักคือในด้านเทคนิค การออกแบบ IT Architecture เพื่อรองรับการพัฒนา Central Bank Digital Currency (CBDC) รวมถึง บริหารทีมงานด้านเทคนิค เพื่อควบคุมคุณภาพของการพัฒนาโครงสร้าง platform ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา Central Bank Digital Currency (CBDC)

นอกจากนี้ยังเป็นผู้แทนของ ธปท. ในการศึกษาและทำงานร่วมใน Working Group กับธนาคารกลางหรือองค์กรอื่น ๆ ซึ่งสามารถ contribute ด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrencies/CBDC/DLT (Blockchain) และพัฒนาการอื่นๆด้านเทคโนโลยีทางการเงินอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง (FinTech)

ในส่วนความสามารถด้านภาษาอังกฤษ จำเป็นต้องมีคะแนน TOEIC 650 ขึ้นไป หรือเทียบเท่า IELTS 6.0/ TOEFL 534 (Paper-based), IBT 73 /CBT 201

การรับสมัครจะเปิดไปจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2564 และจะมีการสอบข้อเขียน Aptitude Test และข้อสอบเฉพาะตำแหน่งงาน วันที่ 15 มกราคม 2564 และสอบสัมภาษณ์ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564

และสำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายงานสรรหาภายนอก ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพัฒนาองค์กร โทร. 0-2283-5503 หรือ Email: [email protected]

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR