“แทบไม่มีใครในชุมชน crypto ที่เข้าใจคุณค่าที่แท้จริงของ Bitcoin และตลาด altcoin โดยรวม” Raoul Pal กล่าว

Raoul Pal CEO ของ Real Vision กล่าวว่า แทบไม่มีใครในพื้นที่ crypto เข้าใจคุณค่าที่แท้จริงของ Bitcoin และตลาด altcoin โดยรวม

อดีตผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยง Goldman Sachs กล่าวว่าโอกาสนั้นมีขนาดใหญ่มาก แลแทบจะรับประกันได้ว่า Bitcoin จะไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงสกุลเดียวที่อยู่รอดได้ในระยะยาว

“แทบไม่มีใครใน crypto เข้าใจขนาดของตลาดการเงิน มันไม่มีทางที่จะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยเนื่องจากแต่ละบล็อคเชนมีข้อจำกัด และมีความเหมาะสมกับความซับซ้อนของโลกการเงิน …

อนาคตก็คือ เครือข่ายบล็อกเชนระดับสูงที่มี Bitcoin ที่เก่าแก่ที่สุดและ risk curve ก็จะเคลื่อนออกจากที่นั่น  และผลลัพธ์อื่นใดที่เกิดขึ้นกับผู้ชนะเพียงคนเดียวไม่มีอะไรนอกจากความหวังและความฝันที่ผิดพลาด … นี่คือเหตุผลที่ผมสนใจพื้นที่ทั้งหมด จะมีผู้ชนะจำนวนมาก ความล้มเหลวมากมาย และการหลอกลวงที่มากมาย แต่ในท้ายที่สุด มูลค่านับล้านล้านจะเกิดขึ้นในสินทรัพย์ดิจิทัล โทเค็น โปรโตคอล และคริปโตที่เชื่อมโยงทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน “

Pal เชื่อว่า Bitcoin เป็นรูปแบบหลักประกันที่ดีที่สุดในโลก และชี้ให้เห็นถึงเงินทุนล้านล้านดอลลาร์ที่ไหลผ่านตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและ settlement ในแต่ละปีเป็นตัวอย่างของอุตสาหกรรมที่สินทรัพย์ crypto ถูกกำหนดให้เข้ามา disrupt

“มีบางสิ่งที่จะทำให้คุณคิดว่า…หาก Bitcoin เป็นหลักประกันทางดิจิทัล ซึ่งหากเทียบกับขนาดของตลาดพันธบัตรรัฐบาลทั่วโลกคือ 123 ล้านล้านดอลลาร์  นี่คือโอกาสที่น่าทึ่งสำหรับ bitcoin

ขนาดของระบบ custody  ทั่วโลกคือ 23 ล้านล้านเหรียญ นั่นจะเกิดขึ้นกับ Bitcoin และมีแนวโน้มที่จะเกิดกับ ETH เช่นเดียวกับขนาดของตลาด settlements และตลาดหุ้นทั้งหมดที่ซื้อขายต่อปีทั่วโลก รวมถึงธุรกรรมในตลาด FX ที่น่าจะเกิดขึ้นกับ BTC, ETH, XRP ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีตลาดของ supply chains และเครือข่ายการค้าอื่น ๆ …อีกมากมายหลายร้อยล้านล้าน ที่อาจจะเกิดขึ้นกับ ETH, EOS และอื่น ๆ

Pal กล่าวว่าเขาจะไม่แปลกใจเลยถ้าได้เห็น Ethereum มีมูลค่า market cap สูงเกินตลาดของ Bitcoin ในระยะยาว เนื่องจากกรณีการใช้งานของเครือข่าย smart contract ชั้นนำ

“ลางสังหรณ์ของผมคือ BTC จะกลายเป็นหลักประกันที่สมบูรณ์แบบ แต่ ETH อาจจะใหญ่กว่าในแง่ market cap ในอีก 10 ปีด้วยเหตุผลข้างต้น”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป