คน GEN Y จะเป็นผู้นำเทรนด์การยอมรับ Bitcoin ในอีกหลายปีข้างหน้า: BlockFi CEO กล่าว

คนรุ่นมิลเลนเนียลหรือ GEN Y ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่ต้องเผชิญกับหนี้สินจากการกู้เงินเรียน , ค่าจ้างที่ต่ำและการขาดเงินออม จะเป็นผู้ผู้นำเทรนด์การเงินแบบใหม่โดยใช้ Bitcoin ( BTC ) และสกุลเงินดิจิทัล ตามการอภิปรายในการประชุมสุดยอด BlockShow ในสิงคโปร์ในปีนี้

ด้วยหัวข้อ “แนวโน้มการลงทุนของคน GEN Y – คลื่นลูกใหม่ของการเงินส่วนบุคคล” ที่มี Aya Kantorovich จาก FalconX, Zac Prince of BlockFi และ Michael Sonnenshein จาก Grayscale  ได้พูดคุยเจาะลึกถึงผลกระทบของคน GEN Y ต่ออนาคตของสินทรัพย์ดิจิทัล

ในระหว่างการสนทนา Prince ได้ระบุถึงแนวโน้มการยอมรับ Bitcoin ที่สำคัญสามประการที่เชื่อมโยงกับกลุ่ม GEN Y และนักลงทุนรุ่นใหม่อย่างแยกไม่ออก ได้แก่ การถ่ายโอนความมั่งคั่งอย่างต่อเนื่องจาก Baby Boomers ไปยังผู้ที่มีอายุน้อยผ่านทางมรดก , การเติบโตของสินทรัพย์ทางเลือก และการเปลี่ยนแปลงความชอบสำหรับทุกสิ่งที่เป็นดิจิทัล

ทรัพย์สินทางเลือกภายใต้การบริหารมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านล้านดอลลาร์ทั่วโลกในเดือนมิถุนายน ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 55% จากปี 2013 ตามข้อมูลของผู้ให้บริการข้อมูล Preqin แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในระดับสถาบัน แต่กลุ่ม GEN Y จะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในตลาดนี้ 

“กลุ่ม GEN Y ที่ลงทุนคริปโตเป็นกลุ่มที่มีมูลค่ามหาศาล [… ] คนเหล่านี้จะเป็นผู้นำเทรนด์นี้ต่อไป”

Michael Sonnenshein กรรมการผู้จัดการของ Grayscale ระบุถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการที่ผู้คนโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่มอง crypto

แม้ว่าหลายคนเชื่อว่าการกระจายไปสู่ crypto เป็นการตัดสินใจที่สำคัญ แต่การกระจายความหลากหลายภายใน crypto ก็มีความสำคัญเพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยนักลงทุนเริ่มมองข้าม Bitcoin และไปยังสินทรัพย์อื่น ๆ ที่มี เช่น Ethereum ( ETH ) และ Litecoin ( LTC )

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป