ธนาคาร “สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด” ร่วมมือกับ Northern Trust เปิดตัวธุรกิจดูแลสินทรัพย์ Crypto

SC Ventures ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านนวัตกรรมและการลงทุนของธนาคาร “สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด” ได้ร่วมมือกับ Northern Trust เพื่อเปิดตัวธุรกิจดูแลสินทรัพย์ Crypto นามว่า Zodia

Zodia Custody ซึ่งเป็นชื่อของธุรกิจใหม่จะเปิดตัวในลอนดอน ตามประกาศเมื่อวันอังคาร  โดยคาดว่า Zodia จะเริ่มดำเนินการในปีหน้าและอยู่ระหว่างการลงทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักรและเงื่อนไขด้านกฎระเบียบอื่น ๆ

ข่าวดังกล่าวเป็นการยืนยันรายงานก่อนหน้านี้ซึ่งระบุว่า SC Ventures กำลังสร้างโซลูชันการดูแลสินทรัพย์ crypto สำหรับนักลงทุนสถาบัน โดยในเวลานั้นการมีส่วนร่วมของ Northern Trust ยังไม่เป็นที่รู้จัก

Zodia จะให้บริการดูแล bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) จากนั้นจะรองรับ cryptocurrencies เพิ่มเติมในอนาคตรวมถึง XRP, litecoin (LTC) และ bitcoin cash (BCH) ตามประกาศ

จะมีการซื้อขาย Crypto ด้วยหรือไม่?

รายงานใหม่จาก CoinDesk เมื่อวันอังคารที่ผ่านมากล่าวว่า Standard Chartered กำลังเปิดตัวบริการซื้อขาย crypto สำหรับนักลงทุนสถาบัน

โดยรายงานได้อ้างถึง “แหล่งข่าวสองแหล่งที่คุ้นเคยกับแผนการนี้” ว่าธนาคารกำลังทำงานร่วมกับเว็บเทรด crypto และ OTC สำหรับการเสนอบริการใหม่ รวมถึง LMAX และ ErisX ที่มีรายงานว่าสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ดจะทำการซื้อขายทดสอบครั้งแรกในเดือนหน้า

นอกจากนี้ ธนาคารกำลังสร้าง ERC-20 settlement token สำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto “เรากำลังสร้างโทเค็นของ fiat collateral ของเราเอง และหวังว่าจะเทียบเท่า Tether ยกเว้นว่าหลักประกันหรือเงินที่เป็นโทเค็นจะถูกเก็บไว้ในบัญชีธนาคารเพื่อการค้าของธนาคารที่เหมาะสมเช่น Standard Chartered, JPMorgan, Deutsche Bank “หนึ่งในสองแหล่งข่าวกล่าวกับ CoinDesk

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR