ฝรั่งเศส สั่งเว็บเทรด Crypto ต้องตรวจสอบและเปิดเผยตัวตนเจ้าของบัญชีทั้งหมด

Bruno Le Maire รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของฝรั่งเศส สั่งให้ผู้ให้บริการ cryptocurrency ทั้งหมด ต้องมีการตรวจสอบและเปิดเผยตัวตนของเจ้าของบัญชี cryptocurrency ทั้งหมดเพื่อพยายามหยุดการจัดหาเงินทุนเพื่อก่อการร้าย

ในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ รัฐมนตรีได้ชี้ให้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเดือนกันยายน 2019 เมื่อผู้ก่อการร้ายได้จัดหาเงินทุนผ่านทางบัญชีสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ระบุตัวตน โดยในการประกาศล่าสุดมีการสั่งให้ผู้ให้บริการสินทรัพย์ทั้งหมด ทำการแบนกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ไม่ระบุตัวตนโดยสิ้นเชิง

กระทรวงระบุว่า การลงทะเบียนเป็นสิ่งบังคับสำหรับบริษัทระหว่างประเทศที่วางแผนจะเข้าสู่ตลาด cryptocurrency ของฝรั่งเศส  โดยบริษัทที่ดำเนินงานภายใต้กรอบการกำกับดูแลในฝรั่งเศสจะต้องระบุและตรวจสอบเจ้าของ cryptocurrency ในการทำธุรกรรม

“กฎหมายนี้ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งในการต่อสู้กับการไม่เปิดเผยตัวตนของการทำธุรกรรมในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยจะมีการนำเสนอข้อกำหนดด้านกฎระเบียบใหม่เพื่อเร่งการเปิดตัวตลาดสำหรับโซลูชันข้อมูลประจำตัวดิจิทัลสำหรับธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล  และด้วยข้อกำหนดนี้จะช่วยให้สามารถต่อสู้กับธุรกรรมที่ไม่เปิดเผยตัวตนในสินทรัพย์ดิจิทัลได้ ในขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกในการระบุตัวผู้ใช้”

“FATF, G7 และ G20 ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการดำเนินการในลักษณะนี้ ดังนั้นรัฐบาลจึงต้องการส่งเสริมการพัฒนาสินทรัพย์ crypto ภายใต้เงื่อนไขที่ดีที่สุดของความปลอดภัยและความน่าดึงดูด” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR