‘เราควรทำทุกอย่างที่ทำได้’ เพื่อทำให้ Bitcoin ถูกต้องตามกฎหมาย : Ron Paul กล่าว

Ron Paul อดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีและสมาชิกสภาคองเกรสเปิดเผยเกี่ยวกับการกำกับดูแลของรัฐบาลเกี่ยวกับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยเรียกร้องให้ผู้คน “ระวังตัว”

ในตอนหนึ่งของพอดคาสต์ Stephan Livera ที่เผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Paul ได้กล่าวว่า “ยิ่ง  crypto ประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่าไหร่ รวมไปถึง Bitcoin คุณยิ่งต้องระวังสิ่งที่จะเกิดขึ้นเนื่องจากรัฐบาลก็จะยิ่งก้าวร้าวมากขึ้น” นาย Paul กล่าว “รัฐบาลกำลังเฝ้าจับตาดูอย่างใกล้ชิด”

อดีตสมาชิกสภาคองเกรสจากเท็กซัส เป็นที่รู้จักในเรื่องการสนับสนุนทองคำแม้ว่าเขาจะถือ Bitcoin ( BTC )  “ตอนที่ผมอยู่ในรัฐสภา ผมคิดว่าสิ่งสำคัญคือเราควรทำทุกวิถีทางเพื่อให้ [Bitcoin] ถูกกฎหมาย” Paul กล่าว “ผมมีร่างกฎหมายที่จะทำให้สกุลเงินเหล่านี้ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะหากจะใช้มันเป็นเงิน คุณก็ต้องแข่งขันกับดอลลาร์ และก็จะมีบางคนที่ไม่พอใจสิ่งนั้น”

Paul ได้แสดงความกังวลเพิ่มเติมว่า crypto ยังคงเสี่ยงต่อการปราบปรามของรัฐบาล ในตอนหนึ่งของรายงาน Ron Paul Liberty Report ที่เผยแพร่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เค้าได้อ้างถึงวิธีที่ประธานาธิบดี Franklin D. Roosevelt ลงนามในคำสั่งบริหารในปี 1933 ที่ จำกัดการเป็นเจ้าของทองคำในสหรัฐอเมริกาเพื่อป้องกันประชาชนกักตุนทองคำ

“ผู้คนพูดว่า ‘เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วย crypto … crypto จะอยู่นอกเหนือสิ่งนี้ … มันไม่ได้อยู่ในระบบธนาคารและคุณจะไม่เจอปัญหาเหล่านั้น’ Paul กล่าว “ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ยังต้องพิสูจน์ต่อไป”

“ถ้ารัฐบาลสามารถเข้ามา และทำทุกอย่างที่ต้องการและขโมยทองคำจากประชาชนไปได้ ผมไม่คิดว่ารัฐบาลจะเป็นกลาง [สำหรับคริปโต] เมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากเป้าหมายของรัฐบาลคือการมีสังคมไร้เงินสด และพวกเขาอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR