Airdrop ของ Flare Network จะส่งให้ XRP ไปถึง $1.00 ได้หรือไม่?

หลังจากราคา XRP ทำสถิติสูงสุด 0.80 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 ทำให้เกิดคำถามว่า ด้วย Airdrop ของ Flare Network นั้นจะสามารถส่งให้ XRP ไปถึง $1.00 ได้หรือไม่?

XRP / USD แสดงให้เห็นกำไรน่าประทับใจในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากโทเค็นเพิ่มขึ้นจาก 0.22 ดอลลาร์ไปสู่จุดสูงสุดที่ 0.80 ดอลลาร์ นับเป็นการเคลื่อนไหวของราคา XRP แบบคลาสสิก เนื่องจากพุ่งขึ้นเป็นแนวดิ่งและมีความผันผวนแทนที่จะเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป 

อย่างไรก็ตามการเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทำลายแนวโน้มขาลงในรอบหลายปี ดังที่แสดงในภาพ  โดยขาลงนี้ถูกทำลายและสร้างจุดสูงสุดใหม่ ในความเป็นจริงนี่เป็นระดับสูงสุดครั้งแรกนับตั้งแต่ตลาดหมีเริ่มในเดือนมกราคม 2018

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนสิงหาคมซึ่งทำให้ราคาของ XRP จาก 0.16 ดอลลาร์เป็น 0.33 ดอลลาร์ หลังจากการเคลื่อนไหวดังกล่าว ราคาของ XRP ก็ได้ปรับไปสู่แนวต้านก่อนหน้านี้ที่ 0.22 ดอลลาร์ การปรับฐานนี้ถือเป็นการพลิกแนวรับ / แนวต้าน หลังจากนั้นก็มีการขยับไปสู่ ​​$0.80 โดยพุ่งสูงถึง $0.90 ใน Coinbase เดือนที่แล้ว

ระดับที่ต้องจับตา

ในกรอบเวลารายวัน มีการบ่งบอกถึงระดับที่ควรระวังสำหรับเทรดเดอร์หรือนักลงทุน XRP โดยระดับเหล่านี้ขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวของราคาในอดีต เนื่องจากทั้งสองโซนถือเป็นแนวต้านมาก่อนหน้านี้

อันแรกอยู่ที่ประมาณ 0.45 ดอลลาร์ ซึ่งมีการลงมาทดสอบแล้วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งในขณะที่ Bitcoin ร่วงลงมาถึง16,200 ดอลลาร์ ราคา XRP / USD ก็ร่วงลงอย่างรุนแรงสู่ 0.45 ดอลลาร์

นี่เป็นการยืนยันความสัมพันธ์ที่ยิ่งใหญ่ระหว่างสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบัน โดย Altcoins สามารถฟื้นคืนโมเมนตัมได้ตราบใดที่ Bitcoin ยังคงมีเสถียรภาพ อย่างไรก็ตามเมื่อ Bitcoin เริ่มลดลง altcoins ก็จะได้รับผลกระทบและมักจะเห็นการสูญเสียที่หนักกว่า Bitcoin

ดังนั้นหาก Bitcoin เริ่มทำการปรับฐานที่รุนแรงขึ้นในช่วงเวลาต่อ ๆ ไป พื้นที่สำคัญอันดับสองที่นักลงทุนต้องจับตามองคือบริเวณ 0.32 ดอลลาร์ โดยระดับนี้ทำหน้าที่เป็นโซนแนวต้านมานานกว่าหนึ่งปี และนับเป็น Support/Resistance Flip ที่จะเป็นขาขึ้นอย่างมาก

หากทั้งสองโซนกลายเป็นโซนแนวรับใหม่ราคาของ XRP มันก็พร้อมแล้วที่จะไปถึงจุดสูงสุดใหม่ของปี 2020 ในการเคลื่อนไหวครั้งต่อไป โดยจุดสูงสุดที่สูงขึ้นนี้อาจจะทำให้ราคา XRP ไปถึง 1.00 ดอลลาร์และอาจถึง 1.50 ดอลลาร์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR