เมืองซูโจวของจีน จะแจก “หยวนดิจิทัล” 3 ล้านดอลลาร์ ผ่านลอตเตอรี ให้ไปช้อปกันในเทศกาล 12.12

รัฐบาลซูโจวประกาศยืนยันในบล็อกโพสต์เมื่อวันศุกร์ว่า เตรียมแจก 20 ล้าน “หยวนดิจิทัล” หรือประมาณ $3 ล้านดอลลาร์ผ่านลอตเตอรี ให้ไปช้อปกันในเทศกาล 12.12

เงินหยวนดิจิทัลมูลค่า 3 ล้านดอลลาร์จะมอบให้ในรูปแบบ “อั่งเปา” 100,000 ซองผ่านลอตเตอรีที่เปิดให้เฉพาะผู้อยู่อาศัยในซูโจวเท่านั้น  โดยแต่ละอั่งเปามีมูลค่า 200 หยวนหรือประมาณ 30 ดอลลาร์

รัฐบาลกล่าวว่าประชาชนในท้องถิ่นสามารถลงทะเบียนเพื่อร่วมลุ้นรับลอตเตอรีได้ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคมถึง 6 ธันวาคม และจะประกาศผลในวันที่ 11 ธันวาคม หนึ่งวันก่อนเทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์ประจำปี 

ผู้ชนะลอตเตอรีสามารถใช้เงินหยวนดิจิทัลได้ฟรีตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคมถึง 27 ธันวาคมที่ร้านค้าที่รองรับการชำระเงินแบบ DC / EP รวมทั้งที่ร้านค้าออนไลน์ใน JD.com ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ

นอกจากนี้ รัฐบาลยังกล่าวว่าผู้ชนะที่ได้รับการคัดเลือกจากลอตเตอรีจะได้รับเชิญให้ทดสอบคุณสมบัติการชำระเงินแบบออฟไลน์ที่ติดตั้งไว้ในกระเป๋าเงิน DC / EP

สำหรับการทดสอบครั้งนี้ ผู้อยู่อาศัยจะต้องเปิดใช้งานกระเป๋าเงิน DC / EP ผ่านธนาคารของรัฐหกแห่งเท่านั้น  ได้แก่ ธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีน , Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) , China Construction Bank, Bank of China, Bank of Communications และ Postal Savings Bank of China

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR