“แคนาดา อาจเปิดตัว CBDC ได้เร็วกว่าที่คาดไว้” ผู้บริหารธนาคารกลางกล่าว

Timothy Lane รองผู้ว่าการธนาคารแห่งแคนาดาและหัวหน้าฝ่ายวิจัยของแผนกฟินเทคและคริปโตของธนาคาร กล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางแคนาดาหรือ CBDC อาจเปิดตัวได้เร็วกว่าที่คาดไว้

จากข้อมูลของ Lane ระบุว่าการลดลงของธุรกรรมเงินสดด้วยผลจาก COVID-19 นั้นเกิดขึ้นรวดเร็วกว่าที่ธนาคารคาดไว้ สิ่งนี้อาจทำให้ธนาคารต้องออก CBDC เร็วกว่าที่วางแผนไว้เดิม:

“ในเดือนกุมภาพันธ์ เราระบุสถานการณ์ไว้ 2 สถานการณ์ที่เราต้องการเตรียมรับมือ หนึ่งในนั้นคือการหายไปของการใช้งานเงินสด และอย่างที่สองคือการเกิดขึ้นของสกุลเงินดิจิทัล [… ] ฉันจะบอกว่าในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาเราได้เห็นพัฒนาการที่ดูเหมือนว่ามันกำลังไปในทิศทางของบางสิ่งที่กำลังจะผ่านไปเร็วกว่าที่คาดไว้”

จากคำพูดล่าสุดของรองผู้ว่าการธนาคาร ชี้ให้เห็นว่าธนาคารแห่งแคนาดากำลังเปลี่ยนจุดยืนในการไปสู่ ​​CBDC

ในเดือนตุลาคม ธนาคารแห่งแคนาดาได้เผยแพร่รายงานสรุปความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ CBDC  โดยธนาคารกล่าวว่าจำเป็นต้อง “พิจารณาอย่างรอบคอบว่าจะรวมและใช้ CBDC อย่างไร” เพื่อให้แน่ใจว่า CBDC เป็นวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR