“Didi taihuttu” ชายที่ขายบ้าน ขายรถ เดิมพันทุกอย่างกับ Bitcoin เชื่อว่าราคาจะไปถึง 6 ล้านบาทในปี 2022

Didi Taihuttu , ภรรยาของเขา และลูกอีก 3 คน ได้ทำการเดิมพันทุกอย่างที่พวกเขามีใน Bitcoin ตั้งแต่ราคา 27,000 บาท เมื่อปี 2017 เชื่อว่าราคาของมันจะไปถึง 6 ล้านบาทในปี 2022

เกือบ 4 ปี และ 40 ประเทศที่ Taihuttu และครอบครัวของเขาเดินทางผ่าน ปัจจุบัน พวกเค้าก็ยังไม่มีบัญชีธนาคาร บ้าน หรือทรัพย์สินส่วนตัวทั้งหมด โดยเงินออมทั้งหมดของครอบครัวยังคงอยู่กับสกุลเงินดิจิทัลที่มีความผันผวนสูง 

“เราก้าวเข้าสู่ bitcoin เพราะเราต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเรา” คุณพ่อวัย 42 ปี กล่าว

เมื่อราคาของ bitcoin ทรุดตัวลงในปี 2018 Taihuttu ได้ซื้อเพิ่มลงในพอร์ตการลงทุนของเขา  โดยเขาบอกว่าเขาเชื่อมั่นอยู่เสมอว่าสกุลเงินดิจิทัลพร้อมที่จะฟื้นตัวครั้งใหญ่ “ผมคิดว่าในวัฏจักรวัวกระทิงนี้ เราจะเห็นจุดสูงสุดที่ $100,000 และจะไม่แปลกใจเลยถ้ามันจะไปได้ถึง 200,000 ดอลลาร์ภายในปี 2022” 

Taihuttu ซื้อ bitcoin จำนวนมากเมื่อราคาอยู่ที่ประมาณ $900 ในต้นปี 2017 เพียงไม่กี่เดือนก่อนที่จะมีมูลค่าเกือบ 20,000 ดอลลาร์ต่อเหรียญ 

แม้ว่า bitcoin จะพุ่งสู่จุดสูงสุด แต่ครอบครัวของเค้าก็ยังคงลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล  โดยเมื่อช่วงฟองสบู่แตกและราคาร่วงลงเหลือประมาณ $3,000 ในปี 2018 Taihuttu และครอบครัวของเขาก็ไม่หวั่นไหว  “เมื่อ bitcoin ลดลง เราก็เริ่มซื้อมากขึ้น” 

เมื่อถามว่าเขากังวลว่าเราจะอยู่ท่ามกลางฟองสบู่ bitcoin อีกหรือไม่ เขาตอบว่าจะเพิ่มเงินลงทุนเป็นสองเท่า “ผมไม่เห็นความต้องการที่ลดลง” เขากล่าวเสริม “ผมคิดว่าเรากำลังมุ่งหน้าสู่วิกฤตของ Supply” 

ส่วนหนึ่งของสิ่งที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของ bitcoin ในปี 2020 เทียบกับปี 2017 คือนักลงทุนสถาบันที่เข้ามาลงทุนใน bitcoin

“การเพิ่มขึ้นในปี 2017 ได้รับแรงหนุนจากนักลงทุนรายย่อยเป็นส่วนใหญ่ ในขณะที่ปีนี้เราได้เห็นการไหลเข้าขององค์กรและ สถาบัน รวมถึงเหล่ามหาเศรษฐีและบริษัทต่าง ๆ ที่ซื้อ bitcoin เป็นจำนวนมาก

“เมื่อ PayPal เริ่มขาย bitcoin ให้กับผู้ใช้ 350 ล้านคน พวกเขาจำเป็นต้องซื้อ bitcoin ที่ไหนสักแห่งด้วย” Taihuttu กล่าว “และมันจะทำให้เกิดวิกฤต Supply ครั้งใหญ่ เพราะ bitcoins ที่ถูกขุดใหม่ จะไม่เพียงพอต่อการตอบสนองความต้องการของบริษัทขนาดใหญ่” 

รวมถึงความสนใจจากนักลงทุนสถาบันก็ดูเหมือนจะไม่ชะลอตัวลง  นักลงทุน 6 ใน 10 คนที่สำรวจโดย Fidelity ในเดือนมิถุนายนเชื่อว่าสินทรัพย์ดิจิทัลได้เข้าไปอยู่ในพอร์ตการลงทุนแล้ว

สำหรับ Taihuttu แล้ว bitcoin ไม่ใช่แค่การทำกำไรเท่านั้น เขายังได้มอบเงินบางส่วนให้กับการกุศล และครอบครัวของเขาก็ใช้เวลา 4 ปีที่ผ่านมาในการเดินทางรอบโลก เพื่อเผยแพร่สกุลเงินดิจิทัลให้คนได้รู้จัก รวมถึงเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเค้าก็อาศัยอยู่ในประเทศไทย ซึ่งเค้าก็มักจะโพสคลิปการใช้ชีวิตของเค้าในประเทศไทยแทบทุกวัน รวมไปถึงคลิปที่เค้าได้ทำการทดลองใช้ Bitcoin ซื้ออาหารจากร้านค้าต่าง ๆ ในบ้านเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง : บทสัมภาษณ์ชายที่ขายบ้านขายรถ ขายทุกสิ่งอย่างเพื่อซื้อ Bitcoin เมื่อปี 2017 ปัจจุบันเค้าเป็นอย่างไรบ้าง? ทำอะไรอยู่?

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR