“95% ของลูกค้า Ripple ไม่ได้มาจากสหรัฐอเมริกา” CEO Garglinghouse กล่าว

ตามรายงานก่อนหน้านี้ Ripple กำลังเตรียมย้ายสำนักงานใหญ่ออกจากสหรัฐอเมริกา และด้วยคำกล่าวของ CEO ที่กล่าวว่ามีลูกค้าของบริษัทเพียง 5% เท่านั้นที่อาศัยอยู่ในประเทศ

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple ได้ให้สัมภาษณ์กับ Julia Chatterley ผู้ประกาศข่าว CNN เพื่อหารือเกี่ยวกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบของ Ripple ในการดำเนินงานในสหรัฐฯ

จากข้อมูลของ Garlinghouse ลูกค้าของบริษัทมากถึง 95% อยู่ในต่างประเทศ  โดยเขาอ้างว่าบริการของ Ripple ไม่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับ XRP

“ลูกค้าของเรา 95% เป็นผู้ที่ไม่ได้อยู่ในสหรัฐอเมริกา และมีเพียง 5% เท่านั้นที่อยู่ที่นี่ในสหรัฐอเมริกา และผู้คนก็ต่างพูดว่า ‘ทำไมคุณถึงเป็นบริษัทในสหรัฐอเมริกา’ และ ‘ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น’ ซึ่งเรากำลังรอความชัดเจน และความชัดเจนดังกล่าวก็มาจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ”

Garlinghouse ตั้งข้อสังเกตว่า SEC ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลหลักอื่น ๆ เช่น Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) ว่าไม่ใช่หลักทรัพย์เมื่อหลายปีก่อน อย่างไรก็ตาม XRP ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสี่กลับยังไม่มีความชัดเจนดังกล่าว

“สำหรับเรา XRP และบริษัทอีกกว่า 100 แห่งที่ทำงานร่วมกับ XRP เป็นที่ชัดเจนว่าพวกเค้าใช้ XRP เป็นสกุลเงิน กระทรวงยุติธรรมสหรัฐก็กล้าวถึง XRP ว่าเป็นสกุลเงิน รวมถึง FinCEN แต่กลับยังไม่ได้รับความชัดเจนจาก SEC”

จากข้อมูลของ Garlinghouse Ripple มีปัญหาบางอย่างกับลูกค้าในสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับสถานะการกำกับดูแลของข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับ XRP ของ Ripple

“บ่อยครั้งที่ผมพูดกับลูกค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเราที่ใช้ XRP ในขั้นตอนการชำระเงิน พวกเขาจะถามเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของกฎระเบียบ และเรามีลูกค้าที่พูดว่า ‘จะรอดูจนกว่าจะมีความชัดเจนและกฎระเบียบที่เรากำลังจะดำเนินการ” ซีอีโอกล่าวและเสริมว่า “ซึ่งตอนนี้มันไม่เป็นเช่นนั้นเพราะความชัดเจนและความแน่นอนในประเทศอื่น ๆ เช่นสหราชอาณาจักร” 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป