เว็บเทรดของออสเตรเลีย BTC Markets ทำชื่อและที่อยู่อีเมลของลูกค้าทั้งหมด “หลุด” โดยบังเอิญ

เว็บเทรดคริปโตของออสเตรเลีย “BTC Markets” ทำชื่อและที่อยู่อีเมลของลูกค้าทั้งหมด “หลุด” โดยบังเอิญ โดยมีผู้ได้รับผลกระทบทั้งหมด 270,000 คน กล่าวโดย Caroline Bowler ซีอีโอ

BTC Markets กล่าวว่าแพลตฟอร์มการซื้อขายยังคงไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอีเมล “กระบวนการสื่อสารภายนอกของเราไม่มีความเกี่ยวข้องกับระบบภายในของเราและไม่มีข้อมูลรหัสผ่านหลุดออกไป”

เว็บเทรดกล่าวเพิ่มเติมว่าจะรายงานปัญหาไปยังสำนักงานกรรมาธิการข้อมูลของออสเตรเลียเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดการรายงานการละเมิดข้อมูล และดำเนินการตรวจสอบภายในและวางมาตรการรักษาความปลอดภัยข้อมูลเพิ่มเติม

ในขณะเดียวกัน BTC Markets ได้แนะนำให้ผู้ใช้ทุกคนเปิดใช้งาน two-factor authentication (2FA) เพื่อป้องกันตนเองจากการโจมตีทางไซเบอร์

BTC Markets ไม่ใช่เว็บเทรด crypto แห่งแรกที่ประสบปัญหาการละเมิดข้อมูล  โดยเมื่อปีที่แล้ว BitMEX ได้ทำที่อยู่อีเมลของผู้ใช้รั่วไหล และในเดือนมิถุนายน Ledger ผู้ให้บริการกระเป๋า hardware wallet ก็พบเห็นการละเมิดข้อมูล ซึ่งได้เปิดเผยที่อยู่อีเมลประมาณ 1 ล้านรายการ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป