ตัวแทน 10 คนจากชุมชน Crypto ติดอันดับ Forbes 30 Under 30

ผู้นำธุรกิจอายุยังน้อย 10 คนได้รับเลือกให้อยู่ในรายชื่อ 30 Under 30 ของ Forbes ในปีนี้ในส่วนของ blockchain และ cryptocurrency

Forbes 30 Under 30 จะเน้นไปที่ผู้นำธุรกิจ 600 คนในหมวดหมู่ต่าง ๆ โดยมีคนในชุมชน crypto 7 คนในประเภทของการเงิน , 1 คนใน venture capital , 1 คนในด้านพลังงานและอีกคนหนึ่งในการผลิต

ในหมวดหมู่การเงิน ประกอบไปด้วยผู้ก่อตั้งเว็บเทรดอนุพันธ์สกุลเงินดิจิทัลมูลค่า 1.2 พันล้านดอลลาร์อย่าง “FTX” และ บริษัท Alameda Research, Sam Bankman-Fried โดยนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว FTX ได้สร้างกระแสด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมรวมถึงตลาดการทำนายสำหรับการเลือกตั้ง และสัญญา futures สำหรับน้ำมันซึ่งสร้างผลกำไร 30 ล้านดอลลาร์ในปีนี้

Brain Tubergen ผู้ร่วมก่อตั้งการระดมทุนโครงการ ICO ในสหรัฐอเมริกาและแพลตฟอร์มเว็บเทรด CoinList ก็ติดเข้ามาด้วยเช่นกัน โดยนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 CoinList ได้อำนวยความสะดวกในการระดมทุนมากกว่า 800 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการคริปโตจำนวนมากที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่าง ๆ มากมายรวมถึง a16z, Sequoia Capital และ Bain Capital Ventures

ยิ่งไปกว่านั้นเกือบ 1 ใน 3 ของผู้นำด้าน Crypto เป็นผู้หญิง แม้ว่าจะยังคงมีช่องว่างที่สำคัญในอุตสาหกรรมในเรื่องการมีส่วนร่วมของผู้หญิงในระดับต่ำ แต่ Forbes ก็ยกให้ Amiti Uttarwar ซึ่งเป็น core protocol engineer หญิงคนแรกของ Bitcoin ร่วมกับและผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มการให้กู้ยืม crypto “BlockFi”, Flori Marquez และหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Volt Capital, Soona Amhaz ซึ่งอยู่ในหมวด venture capital

Alexander Liegl ผู้ร่วมก่อตั้ง Layer1 Technologies เป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวในรายชื่อของภาคการขุดคริปโต โดยบริษัทของ Liegl ได้ระบุแผนการที่ทะเยอทะยานที่จะนำพลังการขุดระดับโลก 30% มาสู่สหรัฐอเมริกาในระยะยาว 

และสุดท้าย Forbes ได้รวมผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์ม supply chain data ที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน Authenticiti ทั้งสาม ได้แก่ Andrew Yang, Yeong Woo Park และ Athanasios Karachotzitis ภายใต้หมวดการผลิต

Forbes ได้เน้นย้ำถึงความสำเร็จของผู้นำด้านคริปโตรุ่นเยาว์ในอดีต โดยในรายชื่อของ 30 under 30 Asia ในปี 2017 นั้นมี Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron และในปี 2018 ได้แก่ Melonport และ Reto Trinkler ของ Agora Trade

ในปีต่อมามี Hunter Horsley CEO ของ Bitwise, JB Rubinovitz ของ Bail Bloc และ Olaoluwa Osuntokun ของ Lightning Labs และ Nader Al-Naji ของ Basis Protocol

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR