เผยภาพรวมของ Bitcoin และ Crypto ในประเทศจีน โดย Tracy Jiang

ในการให้สัมภาษณ์กับ Ricardo Martínez กับ Tracy Jiang จาก Bitrefill ได้เปิดเผยถึงภาพรวมของ Bitcoin และ Crypto ในประเทศจีน

โดยเธอกล่าวว่า แม้ว่าโดยปกติแล้วชาวจีนจะไม่สามารถอธิบายได้ว่า Bitcoin คืออะไร แต่คนจีนจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในใจกลางเมืองก็เคยได้ยินเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดแล้ว

“ฉันจะบอกว่าสำหรับคนที่อาศัยอยู่ในเมืองและมีการศึกษาที่ดีส่วนใหญ่จะเคยได้ยินเกี่ยวกับ Bitcoin …ถ้าคุณถามพวกเขาว่า ‘Bitcoin คืออะไร?’ มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถอธิบายให้คุณเข้าใจได้ว่า Bitcoin คืออะไร แต่พวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับคำนี้…พวกเขาอธิบายไม่ได้จริง ๆ ว่ามันคืออะไร แต่พวกเขาก็บอกได้ว่ามันคือสินทรัพย์ดิจิทัล”

อย่างไรก็ตาม คนจีนโดยทั่วไปไม่ได้ตระหนักถึงอิทธิพลอันยิ่งใหญ่ของประเทศของตนที่มีต่อเครือข่ายของการขุด Bitcoin

“นักขุดในจีนควบคุมแรงขุดในเครือข่าย Bitcoin ได้ประมาณ 60% …อย่างไรก็ตาม ฉันไม่คิดว่าคนทั่วไปในจีนจะรู้เรื่องนี้”

Jiang ยังสังเกตเห็นความกระตือรือร้นที่มากขึ้นสำหรับ altcoins ในประเทศจีนมากกว่าในสหรัฐอเมริกาและยุโรป โดยกล่าวว่าผู้คนที่ใช้คริปโตโดยทั่วไปชอบมองหา altcoin ตัวต่อไปที่จะมีศักยภาพในการพุ่งสูงขึ้น

“ฉันคิดว่า Bitcoin ในแง่ของชื่อนั้นเป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงมากกว่า แต่ในแง่ของการถือครอง ผู้คนที่ถือ Bitcoin เทียบกับ altcoins ฉันคิดว่าจริงๆ แล้วคนจีนจำนวนมากพวกเขาถือเหรียญ DeFi (decentralized finance) และ altcoins มากกว่า…

ฉันรู้สึกเหมือนว่าในโลกตะวันตกมี Bitcoin maximalists จำนวนมากขึ้น ในขณะที่ในประเทศจีนมี Bitcoin maximalist รวมถึงคนที่เข้าใจ Bitcoin จริงๆ น้อยมาก…นอกจากนี้ผู้มีอิทธิพลด้านคริปโตชั้นนำของจีนจำนวนมากพวกเขาก็มีเหรียญ Defi มากมาย และ altcoins …สิ่งนี้บ่งบอกว่า โดยเฉลี่ยแล้วในประเทศจีนพวกเขาต้องการหาเหรียญที่สามารถเพิ่มขึ้นเป็นร้อยเท่าพันเท่าในช่วงเวลาสั้น ๆ ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR