Bloomberg เผย! ตลาด Bitcoin ตอนนี้ดีกว่าปี 2017 แม้จะเกิดการร่วงของราคาใน ‘วันขอบคุณพระเจ้า’

ในบทความเมื่อวันที่ 27 พ.ย. Bloomberg ได้ยกย่องความลึกของตลาด (market depth) และสภาพคล่อง โดยยอมรับว่าตลาด Bitcoin ในตอนนี้มีสภาพที่ดีขึ้นมากกว่าในช่วงปี 2017

Bloomberg: ตลาด Bitcoin “มีสภาพคล่องมากขึ้น”

สิ่งที่เป็นหลักฐานคือ open interest ของ Bitcoin futures ที่สูงเป็นประวัติการณ์ , จำนวนของกระเป๋าเงินที่มีเงินมากกว่าศูนย์ , อัตรา hash rate และการขาดความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin กับสินทรัพย์อื่น ๆ

“แค่ดูที่เทคนิคการตลาด และการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกของวอลล์สตรีท” มันก็เริ่มต้นขึ้นแล้ว

“และในขณะที่การซื้อขายไม่ได้ดำเนินไปอย่างราบรื่นเสมอไป เหรียญดิจิทัลมูลค่า 315 พันล้านดอลลาร์นั้นมีความลึกและมีสภาพคล่องมากกว่าในช่วงที่ผ่านมาในปี 2017”

Bloomberg อ้างถึงสิ่งที่อธิบายว่าเป็น “crypto diehards” ซึ่งปฏิเสธความคิดที่ว่าราคาที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบันเป็นอีกฟองสบู่หนึ่ง   ขณะที่ Mati Greenspan ก็กล่าวในทำนองเดียวดันว่า “ตอนนี้มันต่างออกไป”

“ครั้งสุดท้ายที่เราเห็น Bitcoin สูงขนาดนี้ blockchain ก็ใกล้จะพังทลาย แต่เครือข่ายก็มีการปรับปรุงตั้งแต่นั้นมา”

การสัมภาษณ์กับ Bloomberg TV เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Antoni Trenchev ซีอีโอของ Nexo ผู้ให้กู้คริปโตรายใหญ่ที่สุดของโลกคาดการณ์ว่า Bitcoin จะพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดตลอดกาลภายในสิ้นปี 2020

“การถูกพูดถึงว่าเป็น “ทองคำดิจิทัล” นั้นแข็งแกร่งกว่าที่เคย หาก Bitcoin ไปถึง 10% ของ market cap ทั้งหมดของทองคำ เราจะอยู่ที่ราคา 50,000 ดอลลาร์ในเวลาไม่นาน”

การขาดคำวิจารณ์ในบทความนี้ สะท้อนให้เห็นถึงการยอมรับ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าความสนใจในการลงทุนจะมาจากรายย่อยหรือสถาบันก็ตาม

ส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์ในเชิงบวกของสกุลเงินดิจิทัล เกิดจากการเติบโตที่เพิ่มขึ้น 8 เดือนในขณะนี้เมื่อเทียบกับความผิดพลาดในเดือนมีนาคม ซึ่งในระหว่างนั้น BTC มีผลการดำเนินงานที่ดีกว่าสินทรัพย์หลักอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าราคาจะถอยไปที่ 17,000 ดอลลาร์ แต่ผลตอบแทนในแต่ละปีของ Bitcoin ยังคงอยู่ที่ 135% เทียบกับ 19% สำหรับทองคำและ 12% สำหรับ S&P 500 ตามข้อมูลจาก Skew

ในกรณีของทองคำ Mike McGlone หัวหน้านักยุทธศาสตร์ของ Bloomberg Intelligence เชื่อว่าสถาบันต่าง ๆ จะยังคงสนับสนุน cryptocurrency ต่อไปในอนาคต

“Bitcoin จะมาแทนที่ทองคำหรือไม่? ฟิวเจอร์สและ fund flows ของกองทุนต่างบอกว่าใช่ – open interest ของตลาดฟิวเจอร์สที่เพิ่มขึ้นและการไหลเข้าของนักลงทุนใน Bitcoin เทียบกับการลดลงของทองคำ บ่งชี้ว่าสกุลเงินดิจิทัลได้เปรียบในการแข็งค่าของราคาในมุมมองของเรา” เขาทวีตเมื่อต้นสัปดาห์

ต่อมา McGlone กล่าวเพิ่มเติมว่า ทองคำมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวในปีหน้า เพื่อกลับไป 2,000 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป