แหล่งช้อปสินค้ายอดนิยมในเวเนซุเอลา ประกาศเริ่มรับการชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว

Rattan” ซึ่งถือเป็นแหล่งช้อปสินค้ายอดนิยมในเวเนซุเอลา ได้กลายเป็นสถานที่ล่าสุดในประเทศที่ประกาศว่าจะเริ่มรับการชำระเงินด้วย bitcoin (BTC) และ altcoins จำนวนหนึ่ง

ตามทวีตจากสื่อ Criptolugares ระบุว่า Cryptobuyer เว็บเทรดคริปโตได้ทำข้อตกลงกับ Rattan ซึ่งในขั้นต้นจะเริ่มใน Plaza ของ Rattan supermarket ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านค้าปลีกที่คึกคักที่สุดบนเกาะ Margarita ในรัฐ Nueva Esparta

ข้อตกลงนี้จะช่วยให้ผู้ซื้อของใน Rattan Plaza สามารถใช้จ่าย bitcoin ในร้านค้าโดยใช้โซลูชัน Cryptobuyer Pay ของ Cryptobuyer รวมไปถึง litecoin (LTC) , dash (DASH) , ethereum (ETH) , binance coin (BNB) , dai (DAI) , tether (USDT ) และเหรียญ ERC-20 ของ Cryptobuyer เอง

ย้อนไปเมื่อเดือนที่แล้ว Cryptobuyer ก็ได้จับมือกับ Excelsior Gama ซึ่งเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตในเวเนซุเอลา เช่นเดียวกับ Rattan โดยข้อตกลงกับ Excelsior Gama อนุญาตให้ผู้ซื้อสามารถใช้งาน crypto ได้แทนที่สกุลเงิน bolivars

โรงแรมรายใหญ่ในเวเนซุเอลา ก็ได้เริ่มใช้การจ่ายด้วยเงินดิจิทัลแล้วเช่นกัน รวมไปถึงการจ่ายเงินด้วย Crypto ผ่านอุปกรณ์ point-of-sale (POS) ที่ร้านค้าขนาดเล็กจำนวนมากทั่วประเทศ และที่ปั๊มน้ำมันซึ่งได้รับไฟเขียวให้ยอมรับการจ่ายเงินดิจิทัลเมื่อต้นปีนี้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป