รัฐบาลเกาหลีใต้ จะชะลอกฎภาษี Crypto ใหม่เป็นเวลา 3 เดือน

เกาหลีใต้กำลังวางแผนที่จะชะลอการบังคับใช้กฎหมายภาษีรายได้ใหม่เกี่ยวกับผลกำไรของ crypto หลังจากมีการอุทธรณ์จากสมาคม Blockchain เกาหลี

ตามรายงานของสื่อเกาหลีใต้ The Dong-a Ilbo เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งชี้ให้เห็นว่าเดิมกฎภาษีเงินได้จาก Crypto มีกำหนดบังคับใช้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 แต่จะเลื่อนไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2022

กระทรวงเศรษฐกิจและการเงินของเกาหลีใต้ ได้แก้ไขภาษีในเดือนกรกฎาคมปีนี้ ซึ่งได้สรุปแผนการเรียกเก็บภาษีผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น โดยจะเก็บภาษี 20% จากผลกำไรจากการซื้อขายคริปโต ซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 2.5 ล้านวอนเกาหลีหรือประมาณ 2,000 ดอลลาร์

แผนของรัฐบาล ซึ่งอยู่ภายใต้การอนุมัติจากฝ่ายนิติบัญญัติในรัฐสภา มีความพยายามบังคับใช้กฎภาษีเงินได้จาก Crypto เตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021

รายงาน Dong-a Ilbo กล่าวว่าสาเหตุที่รัฐสภาพิจารณาชะลอการบังคับใช้นั้นเป็นผลมาจากความกังวลที่เกิดขึ้นจากเว็บเทรด crypto ในท้องถิ่น เนื่องจากไม่มีเวลาเพียงพอในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานการรายงานภาษีที่เหมาะสม 

เนื่องจาก “Specific Financial Information Act” จะบังคับใช้ตั้งแต่เดือนมีนาคมปีหน้า เว็บเทรดคริปโตจะต้องทำระบบการรายงานให้เสร็จสิ้นภายในเดือนกันยายน 2021 โดยจะต้องมีชื่อจริงของบัญชีเงินฝากและถอน 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR