ราคา Bitcoin ร่วง 5% หลุด $18,000 ด้าน Peter Schiff คาด สถาบันจะเลือกทองคำมากกว่า Bitcoin

ราคา Bitcoin ร่วง 5% หลุดจากระดับ 18,000 ดอลลาร์ ลงไปต่ำสุดที่ 17,200 ดอลลาร์ ขณะที่ทางด้าน Peter Schiff มาออกคาดว่า สถาบันจะเลือกลงทุนทองคำมากกว่า Bitcoin

หลังจากทำสถิติสูงสุดของวันที่ 19,500 ดอลลาร์ ราคาก็ลดลงอย่างรวดเร็ว จนหลุดต่ำกว่าระดับ 18,000 ดอลลาร์ และลดลงต่อไปจนถึงระดับแนวรับ 17,100 ดอลลาร์ และมีการฟื้นตัวขึ้นมาอยู่ที่ 17,840 ดอลล่าร์ ในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม หาก bitcoin กลับมาอยู่เหนือระดับแนวรับ 18,100 ดอลลาร์และ 18,000 ดอลลาร์ได้ ก็อาจมีการเพิ่มขึ้นครั้งใหม่โดยแนวต้านเริ่มต้นจะอยู่ที่ใกล้ระดับ 18,500 ดอลลาร์

ในขณะที่ Peter Schiff นักลงทุนเงินรายใหญ่ เชื่อว่าสถาบันยังไม่กังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อ โดยแสดงให้เห็นจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรที่ต่ำ แต่เมื่อพวกเขาเริ่มกังวลพวกเขาก็จะซื้อทองคำไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัล

Peter Schiff กล่าวว่า bitcoin นั้นดึงดูดเฉพาะนักเก็งกำไรรายย่อย และผู้จัดการสินทรัพย์จำนวนหนึ่งที่ใช้ประโยชน์จากนักเก็งกำไรเท่านั้น

รวมถึง กล่าวว่า นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่อื่น ๆ ไม่ได้มองว่า bitcoin เป็นการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR