“เยนดิจิทัล” จะทำให้ตลาดคริปโต มีชีวิตชีวามากขึ้น Monex CEO กล่าว

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ซีอีโอของบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น Monex Inc. ตอบรับท่าทีเชิงรุกของธนาคารกลางต่อสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC

Oki Matsumoto ซีอีโอ กล่าวว่าการเคลื่อนไหวใด ๆ เพื่อแนะนำ CBDC จะเป็นผลดีต่อการปรับเปลี่ยนระบบเศรษฐกิจญี่ปุ่นให้เป็นดิจิทัล ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น Matsumoto ยังมองเห็นข้อได้เปรียบสำหรับภาคสกุลเงินดิจิทัลสำหรับ non-bank ด้วยเช่นกัน:

“CBDC จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานร่วมกันของสกุลเงินดิจิทัลอย่างมีนัยสำคัญ มันจะทำให้ตลาด cryptocurrency มีชีวิตชีวามากขึ้น”

สำหรับ Matsumoto ความจริงที่ว่า โบรกเกอคริปโตขนาดเล็กจำนวนมากไม่มีบัญชีธนาคารจะทำให้เกิดข้อจำกัด และเป็นอุปสรรคต่อผู้ค้าที่ต้องการแปลงสินทรัพย์คริปโตเป็นเงิน Fiat แต่ด้วย CBDC ในญี่ปุ่นมันจะมีศักยภาพในการสนับสนุนการแปลงระหว่าง crypto และการชำระหนี้ตามกฎหมายที่ราบรื่นยิ่งขึ้นภายในแพลตฟอร์มที่ “เป็นมิตรกับดิจิทัล”

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Monex Inc. ได้ซื้อ Coincheck เว็บเทรดคริปโตของญี่ปุ่น  ในฤดูใบไม้ผลิปี 2018 ไม่นานหลังจากที่แพลตฟอร์มนี้ถูกแฮ็ก และสูญเสียสกุลเงินดิจิทัลที่ไปกว่า 500 ล้านดอลลาร์ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป