ราคา XRP พุ่งแตะ 0.90 ดอลลาร์ เพียงชั่วกระพริบตา ก่อนจะพังลง 30% เมื่อ Coinbase ล่ม

ราคา XRP พุ่งสูงกว่า 0.90 ดอลลาร์ใน Coinbase ในวันที่ 24 พฤศจิกายน ก่อนจะลดลงประมาณ 30% ในไม่กี่วินาที  แต่ก็ถือเป็นระดับราคาสูงสุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2018

ความบ้าคลั่งของ XRP ขับเคลื่อนโดยผู้ใช้ Coinbase

เห็นได้ชัดว่าการเพิ่มขึ้นดังกล่าวได้รับแรงหนุนจากผู้ใช้ Coinbase เนื่องจากราคาของ XRP สูงเท่ากันในเว็บเทรดอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น Bitstamp และ Binance ที่มีมูลค่าสูงสุดเพียง 0.79 ดอลลาร์ในช่วงที่มีการพุ่งสูงขึ้น

ไม่นานหลังจากความผิดพลาด แฮชแท็ก “Coinbase” ก็เริ่มได้รับความนิยมบน Twitter ในสหรัฐอเมริกา   

ในขณะที่หน้าสถานะอย่างเป็นทางการของ Coinbase ระบุว่า ทุกอย่างยังคงทำงานได้ตามปกติ แต่แหล่งข้อมูลอื่น ๆ กลับแสดงให้เห็นว่าเว็บเทรดกำลังประสบปัญหาอย่างแน่นอน

ความผิดพลาดเกิดจากอะไร

การเพิ่มขึ้นนี้อาจเริ่มขึ้นในช่วงปลายเดือนตุลาคม เมื่อวาฬปริศนามส่ง XRP มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์ไปที่ Bitstamp และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาราคาก็มีแนวโน้มขาขึ้นแบบพาราโบลาที่แข็งแกร่ง โดยเพิ่มขึ้น 137% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ก่อนที่ราคาจะพุ่งสูงขึ้นและเกิดความผิดพลาดในทันที นักเทรดชื่อ cryptoSqueeze ตั้งข้อสังเกตว่า อัตรา funding rate  สำหรับ XRP กลับมาติดลบ 

ขณะที่ funding rate สำหรับ XRP perpetual swap contract บน Binance ยังคงอยู่ที่ 0.01% นั่นหมายความว่ายังมีความสมดุลระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย แม้ราคาพุ่งขึ้นกว่า 35% ในหนึ่งวัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR