ตู้ ATM Bitcoin มีมากกว่า 12,000 เครื่องทั่วโลกแล้ว

อัตราการติดตั้งเครื่อง ATM Bitcoin ทั่วโลกเพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปีนี้ โดยตัวเลขดังกล่าวพุ่งแตะระดับสูงสุดตลอดกาล (ATH) ไปแล้ว เนื่องจากประชาชนเปลี่ยนไปใช้วิธีการชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัส เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19  ทำให้ปัจจุบันมีตู้ ATM Bitcoin มากกว่า 12,000 เครื่องทั่วโลก ซึ่งหมายความว่าผู้ถือ Bitcoin จะมีความสะดวกในการซื้อและขาย Bitcoin และเหรียญอื่น ๆ ที่รองรับ

จำนวนตู้ ATM Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างมาก

ในเดือนมกราคมปีนี้ มีจำนวนตู้ ATM Bitcoin ทั้งหมด 6,376 เครื่องทั่วโลกตามข้อมูลที่ Coin ATM Radar ได้ให้ไว้ และตั้งแต่นั้นมา อัตราการติดตั้งก็เพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากมีตู้เอทีเอ็ม 12,280 เครื่อง ณ วันที่ 24 พฤศจิกายน ซึ่งเพิ่มขึ้น 92.5 เปอร์เซ็นต์จากสถิติในเดือนมกราคม

เครื่องเหล่านี้บางเครื่อง ช่วยให้ผู้ถือ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ สามารถซื้อและขายสกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินสดได้อย่างง่ายดายโดยใช้บัตรหรือเงินสด โดยสหรัฐอเมริกามีการติดตั้งตู้ ATM Bitcoin เป็นจำนวนมากที่สุด แม้ว่าจะไม่ใช่ประเทศแรกที่มีการติดตั้งเครื่องดังกล่าว แต่นับตั้งแต่นั้นมาประเทศก็เป็นผู้นำโดยเพิ่มขึ้นจาก 4,215 เครื่องในวันที่ 1 มกราคมเป็น 10,097 เครื่องในวันที่ 24 พฤศจิกายน ตามมาด้วยแคนาดาที่มีการติดตั้งตามรายการใน 985 แห่ง

ขณะที่ทวีปแอฟริกามีการติดตั้ง Bitcoin ATM น้อยที่สุด  อย่างไรก็ตามจำนวนดังกล่าวกำลังเพิ่มขึ้นเนื่องจากการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีตู้ ATM crypto ทั้งหมด 13 เครื่องในบางประเทศในแอฟริการวมถึงไนจีเรีย แอฟริกาใต้ เคนยา และอื่น ๆ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป