ถูกใจขาช้อป!! เมืองซูโจวของจีน เตรียมแจก ‘อั่งเปา’ เพื่อทดสอบ “หยวนดิจิทัล” ใน วันที่ 12 เดือน 12

มีรายงานว่าเมืองซูโจวของจีนกำลังเปิดตัวการทดสอบ “หยวนดิจิทัล” สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางของประเทศในรูปแบบ “อั่งเปา” ในเดือนหน้า

The Paper ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ภายใต้ Shanghai United Media Group ของรัฐกล่าวในรายงานเมื่อวันจันทร์ว่า การทดสอบหยวนดิจิทัลจะมีขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันที่เรียกว่า Double 12 ในประเทศจีนซึ่งเป็นเทศกาลช้อปปิ้งช่วงสิ้นปี

ตามรายงานของ The Paper รูปแบบของการแจกในซูโจวจะคล้ายกับการทดลองที่เซินเจิ้นในเดือนตุลาคม ซึ่งมีการแจกเงินหยวนดิจิทัลประมาณ 1.5 ล้านดอลลาร์แก่ผู้อยู่อาศัย 50,000 คนในรูปแบบ “อั่งเปา” ผ่านลอตเตอรี  

ผู้อยู่อาศัยที่ถูกล็อตเตอรี่ สามารถใช้จ่ายเงินหยวนดิจิทัลได้ฟรีที่ร้านค้ามากกว่า 3,000 แห่งที่เข้าร่วมการทดลองในเซินเจิ้น

รายงานระบุว่า การทดสอบใหม่ครั้งนี้จะเปิดใช้งานการชำระเงินแบบออฟไลน์เพิ่มเติมสำหรับกระเป๋าเงิน DC / EP ซึ่งสามารถทำธุรกรรมได้โดยการสัมผัสกับอุปกรณ์การชำระเงินสองเครื่องคือสมาร์ทโฟน แม้ในสภาพแวดล้อมออฟไลน์ผ่าน Near Field Communication technology

ในขณะเดียวกัน เมืองเฉิงตูของจีนก็ดูเหมือนจะทดลองใช้กระเป๋าสตางค์ DC / EP เช่นกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป