“หาก Bitcoin เคลื่อนไหวตามเส้นทางของ Tesla มันจะมีมูลค่า 3,700,000 บาท ในปีหน้า” นักวิเคราะห์คาด

Bitcoin มีการปรับตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยจากช่วง 11,000 ดอลลาร์ กลายเป็น 18,700 ดอลลาร์  และการเปรียบเทียบระหว่างการเพิ่มขึ้นของ BTC ในปัจจุบันและกับการเคลื่อนไหวของ Tesla ที่เห็นในช่วงปลายปี 2019 ก็แสดงให้เห็นว่าในปีหน้า BTC อาจได้รับการเตรียมความพร้อมเพื่อการเติบโตแบบทวีคูณ

นักวิเคราะห์กล่าวว่า ความเชื่อมั่นในเชิงบวกมาจาก fundamentals  และ  technicals โดย Bitcoin กำลังจะปิดแท่งเทียนรายเดือนที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งสูงกว่าแท่งเทียนเดือนธันวาคม 2017 ที่ 14,000 ดอลลาร์ ในขณะที่ fundamentals ก็กำลังดีขึ้น

การเปรียบเทียบกับ Tesla

Tesla ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นนับตั้งแต่แตะระดับต่ำสุดเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว ในความเป็นจริง ในปีที่ผ่านมา Tesla นั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่า Bitcoin

จากการเปรียบเทียบการเพิ่มขึ้นของ Tesla ในช่วงปีที่ผ่านมา และการเคลื่อนไหวด้านราคาของ Bitcoin ในปัจจุบัน พบว่า BTC ใกล้จะขยับสูงขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

Alex Krüger นักเศรษฐศาสตร์ที่ติดตามพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลอย่างใกล้ชิดได้ทำการเปรียบเทียบระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองโดยอ้างอิงกราฟที่แสดงด้านล่าง:

“มีความคล้ายคลึงกันมากระหว่าง Tesla และ Bitcoin ซึ่งทั้งสองเป็น cult assets , ทั้งสองดึงดูดผู้เกลียดชังเหมือนผึ้งที่มาหาน้ำผึ้ง , ทั้งสองมีช่วงของการสะสมพลังหลายปีเหมือนกัน , ทั้งคู่มีการวิ่งแบบกระทิงในแนวตั้งโดยเริ่มจากพัฒนาการในเชิงบวก”

Krüger กล่าวว่า Bitcoin สามารถเคลื่อนไหวแบบ Tesla ได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป