Ethereum ทะลุ $562 นักเทรดคาด! ราคายังขยับสูงได้อีก

ราคาของ Ethereum ( ETH )ทะลุ $562 แล้ว  ทำสถิติสูงสุดใหม่ในปี 2020 นักเทรดคาดว่าราคาจะยังไปต่อเพื่อฝ่าแนวต้านที่สำคัญหลายระดับในระยะเวลาอันใกล้นี้

ในระยะสั้น คาดการณ์ว่า $600 จะเป็นพื้นที่แนวต้านที่สำคัญของ Ether เนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นของแนวโน้มขาลง ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2018 ดังนั้น $600 อาจทำหน้าที่เป็นพื้นที่ที่น่าสนใจสำหรับผู้ขาย

แต่นักเทรดก็เชื่อเช่นกันว่าหาก Ether เกิน $600 ได้ ก็น่าจะเข้าสู่ช่วง $700 ถึง $900 และมีแนวต้านอีกเพียงเล็กน้อยในการไปสู่ระดับสูงสุดตลอดกาล

แนวโน้มของ Ethereum ยังคงเป็นบวก

เครือข่าย Ethereum ได้เห็นตัวเร่งปฏิกิริยาจำนวนมากที่เข้ามามีบทบาทในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ประการแรก การอัพเกรดเครือข่าย Ethereum 2.0 ที่กำลังดำเนินไปเนื่องจาก Ether จำนวนมากยังคงไหลเข้าสู่ deposit contract

Ethereum 2.0 เป็นการอัพเกรดครั้งสำคัญในการย้าย Ethereum จากอัลกอริธึม Proof-of-Work (PoW) ไปเป็นอัลกอริทึม Proof-of-Stake (PoS) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกรรม

ประการที่สอง ข้อมูลบนเครือข่ายแสดงให้เห็นว่าปลาวาฬกำลังสะสม Ethereum อย่างต่อเนื่อง  โดยแนวโน้มนี้เกิดขึ้นพร้อมกับการลดลงของ Ether บนเว็บเทรด

ตัวเร่งปฏิกิริยาที่แข็งแกร่งสำหรับ Ethereum และโครงสร้างทางเทคนิคที่ดีสำหรับ Ether ทำให้นักเทรดต่างมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับแนวโน้มราคาในระยะใกล้ของ Ether

Michael van de Poppe นักวิเคราะห์กล่าวว่ามีราคาแนวโน้มที่จะถูกเทขายที่ 600 ดอลลาร์ แต่ถนนสู่ $900 ถึง $1,000 นั้นยังคงเปิดกว้างอยู่

Ether จะเคลื่อนไหวตามราคา Bitcoin หรือไม่?

ในช่วงการเพิ่มขึ้นของปี 2017 เมื่อ Bitcoin ใกล้ถึง 20,000 ดอลลาร์  Ether และสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่อื่น ๆ มีการเคลื่อนไหวของราคาอย่างรวดเร็วในเดือนมกราคม 2018 หลังจาก BTC พุ่งสูงสุด

เพื่อให้แนวโน้มขาขึ้น Ether ยังคงอยู่ต่อไปเช่นเดียวกันกับเมื่อสามปีที่แล้ว ก่อนอื่นจำเป็นต้องขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 600 ดอลลาร์ เนื่องจากนักวิเคราะห์หลายคนมองว่าระดับนี้เป็นแนวต้านระยะใกล้ที่ใหญ่ที่สุด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR