เส้นทางสู่ราคา Bitcoin $20K เปิดกว้าง หลังจากฝ่าแนวต้านก่อนหน้านี้ลงได้

Bitcoin ( BTC ) ทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 18,850 ดอลลาร์ในวันที่ 20 พฤศจิกายน เหลืออีกเพียงไม่ไกลแล้วสำหรับการไปถึงจุดสูงสุดตลอดกาลที่ $20K

ราคา BTC เข้าใกล้จุดสูงสุดตลอดกาล

BTC / USD เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากที่กลับมาที่ระดับ 18,000 ดอลลาร์ โดยแซงหน้าระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 18,420 ดอลลาร์และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ใน Binance ราคาสูงสุดอยู่ที่ 18,850 ดอลลาร์ ทำให้เหลืออีกเพียง 1,150 ดอลลาร์ ก็จะไปถึงระดับสูงสุดตลอดกาลเมื่อเดือนธันวาคม 2017

Tom Lee ผู้ร่วมก่อตั้ง Fundstrat Global Advisors พูดถึงความแข็งแกร่งของตลาดในปัจจุบันและอนาคตว่า

“Halving ที่เกิดขึ้นในปีนี้ แน่นอนว่าในอดีตถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับราคา แต่มันก็ยังบอกด้วยว่าปีถัดจากการ Halving นั้นสำคัญกว่ามาก” เขากล่าวกับ Yahoo Finance

“Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในปีที่แล้วและในปีนี้ มันกำลังบดขยี้สินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงและประเภทสินทรัพย์อื่น ๆ ทั้งหมดในปีนี้ แต่ในปี 2021 ผมคิดว่า Bitcoin อาจเป็นปีแห่งดอกไม้ไฟ ดังนั้นหากผู้คนสนใจ พวกเขาก็ควรตระหนักว่าสิ่งที่ดีที่สุดอาจยังมาไม่ถึง”

ข้อมูลจากการตรวจสอบทรัพยากร Skew เน้นย้ำว่า Bitcoin มีประสิทธิภาพเหนือกว่าสินทรัพย์อื่นๆ โดยผลตอบแทนประจำปีของ Bitcoin เท่ากับ 160% ในขณะที่ทองคำมีเพียง 22% และ S&P 500 นั้นน้อยกว่า 10.9% 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR