ปริมาณการค้นหาคำว่า “Bitcoin” ทั่วโลกสูงกว่าในปี 2017 แล้ว

ตามข้อมูลที่รวบรวมโดย Brad Michelson ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโสของแพลตฟอร์มการซื้อขายและการลงทุนรายใหญ่ eToro พบว่าปริมาณการค้นหา Bitcoin ทั่วโลกในเดือนธันวาคม 2017 ต่ำกว่าในเดือนพฤศจิกายน 2020 ไปแล้ว

โดยอ้างถึงผู้ให้บริการข้อมูล SEO “SEMrush” Michelson กล่าวว่าปริมาณการค้นหารายเดือนทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin ในเดือนพฤศจิกายน 2020 คิดเป็น 8.9 ล้าน ซึ่งมากกว่าปริมาณการค้นหา BTC ที่เคยบันทึกไว้ในเดือนธันวาคม 2017 ถึง 356% ที่มีจำนวนเท่ากับ 2.5 ล้านตามข้อมูลของ Michelson

Michelson ชี้ให้เห็นความแตกต่างอย่างมากระหว่างข้อมูลของ SEMrush กับ Google Trends ซึ่งเป็นเครื่องมือยอดนิยมในการวิเคราะห์แนวโน้มของการค้นหาข้อความใน Google:

“สิ่งที่น่าสนใจที่ข้อมูลของ Google Trends ไม่ได้แสดงให้เห็นก็คือปริมาณ Bitcoin ทั่วโลกในเดือนธันวาคม 2017 นั้นต่ำกว่าที่เราเห็นในเดือนพฤศจิกายน 2020 จริงๆ”

อันที่จริงตามข้อมูลจาก Google Trends,การค้นหา Bitcoin แต่ละวันมีปริมาณการค้นหาที่อยู่ห่างไกลจากจุดสูงสุดที่เคยบันทึกไว้ในเดือนธันวาคมปี 2017 เมื่อ Bitcoin ราคาสูงเป็นประวัติการณ์ โดยจากข้อมูลของ Google Trends พบว่าการค้นหา Bitcoin มีเพียง 20 คะแนนในเดือนพฤศจิกายนปี 2020 โดยเทียบกับ 100 คะแนนในเดือนธันวาคม 2017

“เมื่อคุณค้นหา ‘bitcoin’ บน Google Trends คุณจะเห็นเฉพาะผลลัพธ์สำหรับคำหลักนั้น ซึ่งข้อมูลมันไม่ได้รวมคำหลักอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและข้อความค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ bitcoin นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ข้อมูล Semrush สูงกว่ามาก”

หากข้อมูลนี้เป็นจริง ข้อมูลของ SEMrush มีความสัมพันธ์กับการเพิ่มขึ้นอย่างมากกับจำนวนที่อยู่ Bitcoin ใหม่ที่ลงทะเบียน โดยเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนจำนวนที่อยู่ BTC ที่ลงทะเบียนต่อชั่วโมงมีอยู่เกือบ 25,000 ที่อยู่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 ตามข้อมูลจาก Glassnode บริการวิเคราะห์สกุลเงินดิจิทัล

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR