แอป Uniswap ปลอมบน Google Play Store หลอกเงินผู้ใช้รายนึงไปได้ถึง 600,000 บาท!!

พบแอปพลิเคชั่นหลอกลวงที่อ้างว่าเป็นของเว็บเทรด Uniswap โดยมีรายงานว่ามันได้ขโมยเงินจากนักลงทุนรายนึงไปได้ถึง 600,000 บาท!!

Alex Saunders ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Nuggets News ในออสเตรเลียรายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่ามีสมาชิกคนหนึ่งของเขาสูญเสียเงิน 20,000 ดอลลาร์ไให้กับแอปพลิเคชัน Uniswap ปลอมที่มีอยู่ใน Google Play Store ชื่อว่า “Uniswap DEX” โดยเปิดตัวเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนโดยบุคคลหรือหน่วยงานที่อ้างชื่อว่า Uniswap Inc.

มีรายงานว่า ผู้ที่ถูกหลอกได้ป้อน private key ลงไป โดยไม่คิดว่ากำลังถูกหลอก เนื่องจากแอปมีการรีวิวในเชิงบวกถึง 123 (น่าจะเป็นของปลอม) บน Google Play Store และมีผู้ดาวน์โหลดแอปไปแล้วมากกว่า 100 คน

การหลอกลวง Crypto และการฉ้อโกงอื่น ๆ ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ในตลาด cryptocurrency มานานหลายปี โดยการวิจัยจาก Chainanalysis แสดงให้เห็นว่าการฉ้อโกงทำให้นักลงทุนเสียเงินไปแล้วอย่างน้อย 4.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2019 เพิ่มขึ้นจาก 3 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสองปีที่ผ่านมารวมกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR