ความขาดแคลนและ PayPal ส่งผลกระทบอย่างมากต่อราคาของ Bitcoin ตามรายงานของ Pantera Capital

ในรายงานที่เผยแพร่ใหม่ Pantera Capital บริษัทการลงทุนด้านคริปโตกล่าวว่า ปัญหาการความขาดแคลนของ Bitcoin เป็นหัวใจสำคัญของการพุ่งขึ้นของราคาเมื่อเร็ว ๆ นี้และส่วนใหญ่ของ BTC ที่สร้างใหม่ส่วนใหญ่จะถูกเอาไปโดย PayPal

บริการ crypto ใหม่ของ PayPal “มีผลกระทบอย่างมากอยู่แล้ว” Pantera กล่าวเสริมว่าพวกเค้ากำลังฉกฉวยเงินประมาณ 70% ของ BTC ใหม่ทั้งหมดที่ถูกสร้างขึ้น

“เมื่อ PayPal เปิดตัว ปริมาณโวลลุ่มการซื้อขายก็เริ่มระเบิด  และบ่งบอกว่าภายในสี่สัปดาห์หลังจากเปิดใช้งานจริง PayPal ได้ซื้อ bitcoins ใหม่เกือบ 70% แล้ว”

จากข้อมูลของ Pantera ชี้ให้เห็นว่า PayPal และ Cash App รวมกัน กำลังกว้านซื้อ Bitcoin ที่เพิ่งออกใหม่ทั้งหมด

PayPal เปิดตัวบริการซื้อขาย crypto ในสหรัฐอเมริกาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยให้ลูกค้าซื้อขายได้มากถึง 20,000 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ และคาดว่าจะกระจายไปทั่วโลกในต้นปี 2021

Pantera กล่าวว่าตอนนี้การซื้อ Bitcoin ง่ายกว่าในช่วงตลาดกระทิงในปี 2017 เพราะนอกจาก PayPal แล้วยังมี Cash App และ Robinhood และอื่น ๆ

การยอมรับที่กว้างขึ้น หมายความว่าสกุลเงินดิจิทัลมีแนวโน้มที่จะรักษาระดับราคาที่สูงขึ้น แม้ว่า Bitcoin จะยังคงมีความผันผวนอย่างมาก แต่ก็มีความเสถียรเป็นเวลานานกว่าปกติ ก่อนที่จะเร่งความเร็วสูงขึ้นในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR