“Mystic Valley”เทศกาลดนตรีของไทย จะออกโทเค็นของตัวเองเพื่อการชำระเงินที่ปลอดภัยและราบรื่นยิ่งขึ้น

แม้จะมีการแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างต่อเนื่อง แต่เหตุการณ์ระดับโลกบางเหตุการณ์ก็เลือกที่จะเดินหน้าต่อไปตามแผนที่วางไว้ ซึ่งแทนที่จะยกเลิก พวกเขากำลังดำเนินการเพื่อ จำกัดการติดต่ออย่างใกล้ชิดระหว่างผู้เข้าร่วมด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ หนึ่งในโซลูชันดังกล่าวเกี่ยวข้องกับระบบการชำระเงินแบบไร้เงินสดที่ขับเคลื่อนโดย blockchain

Mystic Valley หนึ่งในเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะออกโทเค็นของตัวเองสำหรับการชำระเงินแบบไม่ต้องใช้เงินสดในช่วง 3 วันที่กำลังจะมาถึง

จากการประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ผู้จัดงาน Mystic Valley ได้ร่วมมือกับ Bitazza และ Fuse.io บริษัทบล็อกเชนเพื่อสร้างโทเค็นของตัวเองที่ชื่อว่า “MYST”

โทเค็นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บริการธุรกรรมทางการเงินทั้งหมดในงานเทศกาลรวมถึงการชำระเงินให้กับผู้ขายอาหารและเครื่องดื่มและผู้ขายสินค้า โดยงานนี้มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายนถึง 29 พฤศจิกายน ณ เมาน์เทนครีกกอล์ฟรีสอร์ทในเขาใหญ่จังหวัดนครราชสีมา

ตามประกาศ MYST มีวัตถุประสงค์เพื่อขจัดความจำเป็นในการใช้เงินกระดาษ ส่งผลให้ผู้เข้าร่วมได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและปลอดภัยยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ระบบการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดแบบใหม่นี้คาดว่าจะช่วยลดค่าธรรมเนียมที่เรียกเก็บจากระบบ point-of-sale systems “ค่าธรรมเนียมธุรกรรมเพียง 0.01 ดอลลาร์ของเครือข่ายทำให้การดำเนินการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดสามารถเข้าถึงได้สำหรับผู้จัดงานทุกประเภทในราคาเศษเสี้ยวของต้นทุน”

โฆษกของงานกล่าวว่าผู้ใช้จะสามารถแลกเปลี่ยนโทเค็น MYST ที่ไม่ได้ใช้กลับเป็นเงิน fiat ได้ “จากนั้นพวกเขาก็จะได้รับเงินคืนเป็นเงินสดหรือโอนเงินผ่านธนาคาร” เขากล่าวเสริม

นอกจากการจัดหาระบบการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดแล้ว Mystic Valley ยังช่วยให้ผู้เข้าร่วมสามารถซื้อตั๋วของพวกเขาด้วยสกุลเงินดิจิทัลหลัก ๆ เช่น Bitcoin ( BTC ) Ether ( ETH ) และ stablecoin Tether ( USDT )

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR