SEC ให้สิทธิ์ “IMVU” แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียออก Stablecoin ได้โดยไม่ต้องลงทะเบียนเป็นหลักทรัพย์

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ได้ออกจดหมายว่าจะไม่ดำเนินการใด ๆ เพื่อตอบสนองต่อคำขอจาก IMVU แพลตฟอร์มที่ได้รับการสนับสนุนจากบล็อกเชน เกี่ยวกับการออกสินทรัพย์ดิจิทัลหรือ Stablecoins

จดหมายของ SEC ที่ออกเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ถึง IMVU ซึ่งเป็นบริษัท digital avatar โดยอนุญาตให้บริษัทขายโทเค็นดิจิทัล “VCOIN” ให้กับผู้ใช้ได้แม้ว่าจะมีข้อจำกัดที่เข้มงวดในการขายโทเค็นเหล่านี้ 

โดยทาง SEC อนุญาตให้ IMVU ขายโทเค็นที่ออกแบบมาเพื่อแปลงกลับไปเป็นเงิน fiat ได้โดยผู้ใช้ (ในคำวินิจฉัยก่อนหน้านี้ ก.ล.ต. กล่าวว่าผู้ใช้ไม่สามารถซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนโทเค็น Quarters หรือ Turnkey ได้)

“จากข้อเท็จจริงที่นำเสนอ SEC จะไม่มีการดำเนินการบังคับใช้โดยอาศัยความเห็นของคุณในฐานะที่ปรึกษาว่า VCOIN ไม่ใช่หลักทรัพย์ โดย IMVU สามารถเสนอและขาย VCOIN ซึ่งถ่ายโอนได้ทั้งในและนอกแพลตฟอร์มของ IMVU โดยไม่ได้ขึ้นทะเบียนตามมาตรา 5 ของพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และไม่ได้จดทะเบียน VCOIN เป็นประเภทตราสารทุนภายใต้มาตรา 12 (g) ของ Exchange Act,” Jonathan Ingram ที่ปรึกษากฎหมายของ Division of Corporation Finance ของ SEC กล่าว

John Burris ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ IMVU กล่าวว่า “ผู้ใช้ของเรารู้สึกสบายใจเป็นอย่างมากกับกรณีการใช้งานของการใช้เงินสดเพื่อซื้อสกุลเงินดิจิทัลแล้วใช้จ่ายระหว่างกันบนแพลตฟอร์ม เรามั่นใจมากในการนำไปใช้งาน”

เนื่องจากจดหมายของ SEC ระบุว่าไม่สามารถโอนโทเค็น VCOIN ไปยังแพลตฟอร์มของบุคคลที่สามได้ ผู้ใช้ IMVU จะสามารถส่งเหรียญออกจาก virtual world และเข้าสู่กระเป๋าเงินส่วนตัวซึ่งบริษัทกล่าวว่าจะมีการซื้อคืนตามการร้องขอ พร้อมค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม 10% VCOIN ไม่ใช่ Bitcoin ( BTC ) อย่างแน่นอน- และจะขายในราคาคงที่และ token supply จะเพิ่มขึ้นในภายหลัง

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป