จำนวนที่อยู่ Bitcoin ใหม่พุ่งสูงขึ้นท่ามกลางความ FOMO ที่เพิ่มขึ้น

เนื่องจาก Bitcoin ( BTC ) แตะระดับสูงสุดในรอบ 3 ปีในวันที่ 18 พฤศจิกายน ทำให้ผู้คนจำนวนมากทั่วโลกเริ่มย้ายเข้าสู่สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกท่ามกลางความ FOMO ที่เพิ่มขึ้นตามข้อมูลของ Glassnode

ตามรายงานจาก Glassnode จำนวนที่อยู่ BTC ใหม่ต่อหนึ่งชั่วโมงเพิ่มขึ้นถึงเกือบ 25,000 ที่อยู่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มกราคม 2018 – ซึ่งเป็นเดือนหลังจากที่ Bitcoin ขึ้นสูงสุดตลอดกาลที่ 20,000 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตามการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของที่อยู่ Bitcoin ใหม่ยังคงค่อนข้างห่างไกลจากจุดสูงสุดที่บันทึกไว้โดยในเดือนมกราคม 2018 จำนวนที่อยู่ BTC ใหม่ต่อชั่วโมงในช่วงเดือนนั้นอยู่ที่เกือบ 25,000  ขณะที่จำนวนที่อยู่ใหม่ในระยะเวลา 24 ชั่วโมงที่สูงที่สุดคือวันที่ 21 ธันวาคม 2017 ที่มีมากกว่า 600,000 ที่อยู่ 

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของที่อยู่ BTC ใหม่ครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าผู้คนทั่วโลกหันมาใช้ Bitcoin มากขึ้น หลังจากราคา Bitcoin พุ่งขึ้นเกือบ 400% ในปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นจากต่ำกว่า 4,000 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม 2020 เป็นมากกว่า 18,000 ดอลลาร์ในวันที่ 18 พฤศจิกายน

ราคาที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความกลัวที่จะตกรถหรือ FOMO มากขึ้น ซึ่งผลักดันให้มีการยอมรับ crypto ในอัตราสูงสุดในช่วงสามปีที่ผ่านมา ขณะที่ระดับการยอมรับในปัจจุบันยังคงต่ำอยู่ ตามที่ Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ระบุว่าอัตราการยอมรับ crypto ในปัจจุบันคิดเป็น 0.1% ซึ่งหมายความว่ามีเพียงคนเดียวจาก 1,000 คนที่เป็นเจ้าของ crypto จนถึงปัจจุบัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR