การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ยังดำเนินต่อไป หลังจากวาฬ BTC ตั้งกำแพงซื้อที่ใกล้ระดับ $17.2K

จากการวิเคราะห์ของ Edward Morra ผู้ซื้อขาย Bitcoin ยอดนิยมพบว่าปัจจุบัน Coinbase และ Bitfinex มี buy orders หลัก ๆ ที่ตำแหน่งสูงกว่า 17,200 ดอลลาร์

การเกิดขึ้นของกำแพงการซื้อ (buy walls) ที่สำคัญ มีความสำคัญเนื่องจากในวันที่ 18 พฤศจิกายน ราคา BTC ร่วงไปที่ประมาณ 17,222 ดอลลาร์ สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าปลาวาฬกำลังใช้ buy orders จำนวนมากเพื่อปกป้องพื้นที่แนวรับ 17,200 ดอลลาร์ด้วยความแข็งแกร่ง

แนวรับ $17K แข็งแกร่งแค่ไหน? 

ทั้งกลุ่มปลาวาฬและ order books ขนาดใหญ่ของเว็บเทรด แสดงให้เห็นว่าระดับ 17,000 ดอลลาร์กำลังกลายเป็นพื้นที่แนวรับที่สำคัญ

ที่ระดับสูงกว่า 18,500 ดอลลาร์มีแนวต้านเล็กน้อย จนถึงระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 20,000 ดอลลาร์ ซึ่งหมายความว่าหาก Bitcoin ยังคงรักษาเสถียรภาพเหนือ 17,000 ดอลลาร์เอาไว้ได้ โอกาสที่จะทะลุไปสูงกว่า 18,500 ดอลลาร์ก็จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

จากกิจกรรมเกี่ยวกับปลาวาฬและorder books ขนาดใหญ่ของเว็บเทรด มันก็มีโอกาสน้อยมากที่ราคาจะลดลงต่ำกว่า 17,200 ดอลลาร์ สำหรับการเคลื่อนไหวขาลงขนาดใหญ่ที่จะเกิดขึ้น sell order จำนวนมากจะต้องกระตุ้นให้เกิดการถูกชำระบัญชีอย่างรวดเร็ว

โดยในเว็บเทรด Bitfinex ได้เห็นคำสั่งซื้อมากขึ้นที่การสนับสนุน 17,000 ดอลลาร์

นักวิเคราะห์ของ Whalemap ที่ติดตามกิจกรรมของปลาวาฬ Bitcoin กล่าวว่า 17,783 ดอลลาร์และ 17,651 ดอลลาร์ได้รวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน

‘กลุ่มปลาวาฬ’ เหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อผู้ถือ Bitcoin รายใหญ่ซื้อ BTC ในราคาที่กำหนดและไม่ย้ายเงินเหล่านั้นไปที่อื่น ดังนั้นหากกลุ่มปลาวาฬรวมตัวกันที่ 17,783 ดอลลาร์และ 17,651 ดอลลาร์ แสดงว่าปลาวาฬได้ซื้อในระดับดังกล่าวและ hold การลงทุนในระดับนั้นเอาไว้

ด้าน Kevin Kelly ผู้ร่วมก่อตั้งของ Delphi Digital ย้ำว่า หาก Bitcoin ปิดแท่งรายเดือนพฤศจิกายนที่ระดับใดก็ตามที่ใกล้กับระดับปัจจุบัน มันจะกลายเป็นจุดสูงสุดใหม่ของการปิดแท่งรายเดือนโดยสูงกว่าการปิดในเดือนธันวาคม 2017 ที่สูงกว่า $14,000”

“สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าถนนสำหรับไปสู่จุดสูงสุดจะต้องไม่เป็นเส้นตรง  การปรับฐานที่สำคัญถือเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้  แต่อย่าพลาด เพราะตลาดนี้กำลังเติบโต Bitcoin กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนชั้นนำของโลก มันกำลังแทรกซึมเข้าไปในแวดวงของนักคิดชั้นนำของโลก”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR