ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่านับตั้งแต่ผ่านการ Halving

ราคาของ BTC เพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าหลังจากผ่านการ Halving โดยรางวัลบล็อกลดลงครึ่งหนึ่งในเดือนพฤษภาคม หรือพูดให้ชัด ๆ BTC ได้เพิ่มขึ้น 110% นับตั้งแต่มีการ Halving โดยราคาเริ่มต้นตอนนั้นอยู่ที่ 8,566 ดอลลาร์ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2020 และเพิ่มขึ้นเป็น 18,000 ดอลลาร์

รายงานจากบริษัท Chainalysis พบว่าระดับของสภาพคล่องและ exchange flows มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากตั้งแต่รางวัลบล็อคลดลงครึ่งหนึ่ง

ข้อมูลของ Chainalysis แสดงให้เห็นว่าจำนวน Bitcoin ที่มีสำหรับนักลงทุนรายใหม่เริ่มลดลงในช่วงต้นปีนี้ ในขณะที่ illiquid BTC (กระเป๋าเงินที่ส่ง Bitcoin น้อยกว่า 25% ที่พวกเขาเคยได้รับมา) เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย Chainalysis ประเมินว่าจำนวนสภาพคล่องในขณะนี้ของ Bitcoin อาจต่ำถึง 3.4 ล้าน BTC

supply ของ Bitcoin ที่มีให้ซื้อนั้นลดน้อยลง เป็นผลมาการสะสมของนักลงทุนสถาบันตลอดปี 2020:

“ตั้งแต่นักลงทุนที่มีชื่อเสียงเช่น ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยง Paul Tudor Jones ซึ่งเปรียบเทียบการซื้อ Bitcoin กับการลงทุนใน Apple หรือ Google ในช่วงต้น ๆ ไปจนถึง บริษัทอย่าง Square ซึ่งลงทุน 50 ล้านดอลลาร์หรือ 1% ของสินทรัพย์ทั้งหมดใน Bitcoin บ่งบอกว่าบริษัทหลัก ๆ และสถาบันการเงินต่าง ๆ เริ่มหันมาใช้ Bitcoin”

ผู้จัดการกองทุน Cryptocurrency “Grayscale Bitcoin Trust” ซึ่งเป็นตัวแทนของนักลงทุนสถาบันระดับสูง รายงานว่าปัจจุบันถือครองมากกว่า 500,000 BTC – โดยเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม น่าสังเกตว่าราคาของ Ether นั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่า Bitcoin ในช่วงเวลาเดียวกัน โดยเติบโตมากกว่า 160% จาก $185 เป็น $482 ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR