เวียดนาม จะนำ Blockchain มาใช้สำหรับการออกประกาศนียบัตรในทุกระดับการศึกษาในปี 2021

กระทรวงศึกษาธิการและการฝึกอบรมของเวียดนามหรือ MOET กำลังวางแผนที่จะใช้เทคโนโลยี Blockchain สำหรับการออกประกาศนียบัตรในปี 2021

ตามประกาศเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน MOET ได้ร่วมมือกับ TomoChain สตาร์ทอัพในสิงคโปร์เพื่อออกใบรับรองการเป็นนักเรียนระดับชาติบนแพลตฟอร์ม Blockchain ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ TomoChain

ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ “National Qualifications Archive” MOET วางแผนที่จะออกประกาศนียบัตรทุกประเภททั้งหน่วยฝึกอบรมและโรงเรียนมัธยมและอุดมศึกษาในบล็อกเชน ซึ่งระบบใหม่จะมีผลบังคับใช้ในช่วงปีการศึกษาที่สิ้นสุดในปี 2021

ตามประกาศ ระบบการรับรองที่ใช้บล็อกเชนใหม่ของเวียดนามได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถตรวจสอบคุณสมบัติของนักเรียนได้อย่างโปร่งใสและไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้  ซึ่งคาดว่าจะเข้ามาแทนที่กระบวนการตรวจสอบที่ยาวนานเดิมของหน่วยงานจัดหางานและหน่วยงานทรัพยากรบุคคล โดยทางด้าน Nguyen Van Phuc, รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวว่า:

“การจัดการประกาศนียบัตรและใบรับรอง เป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขโดยเทคโนโลยีซึ่งมีความสำคัญต่อสังคมโดยรวม และยังประหยัดต้นทุนสำหรับระบบการจัดการประกาศนียบัตรโดยเฉพาะและการศึกษาโดยทั่วไป”

Kyn Chaturvedi หัวหน้าเจ้าหน้าที่พัฒนาธุรกิจของ TomoChain กล่าวว่านี่เป็นครั้งแรกที่บริษัทได้เข้ามาให้บริการสำหรับหน่วยงานของรัฐ “นี่เป็นครั้งแรกที่รัฐบาลเวียดนามร่วมมือกับธุรกิจบล็อกเชนใด ๆ ” Chaturvedi กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR