สนามบินนิวยอร์ก เปิดทดสอบแอปที่สร้างบน Blockchain เพื่อตรวจสอบความสะอาดภายในสนามบิน

Albany Airport ได้เริ่มทดลองใช้ “Wellness Trace App” ที่สร้างบน Blockchain เพื่อติดตามความสะอาดของพื้นผิวและวัตถุภายในสนามบิน ด้วยความมุ่งมั่นที่จะตรวจสอบการแพร่กระจายอย่างรวดเร็วของ COVID-19

แอปนี้พัฒนาโดย General Electric Co. (GE) ร่วมกับ TE-FOOD และ Eurofins โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยในระหว่างและหลังการระบาดของไวรัส COVID-19  สร้างขึ้นโดยใช้บล็อกเชนขององค์กร Microsoft Azure

แอปนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ข้อมูลแก่นักท่องเที่ยวเกี่ยวกับความสะอาดก่อนที่นักเดินทางจะสัมผัสแบบเรียลไทม์ นักท่องเที่ยวจะสามารถอ่านข้อมูลนี้ได้โดยการสแกนสติ๊กเกอร์ QR code ที่กระจายอยู่รอบ ๆ สนามบินโดยใช้โทรศัพท์ของพวกเขา

จากข้อมูลของสนามบิน การทดลองจะใช้เวลา 3 เดือน เนื่องจากพนักงานของสนามบินจะใช้แอปเพื่อติดตามโปรโตคอลการทำความสะอาดสำหรับพื้นที่หลักและสิ่งของภายในและรอบสนามบิน และมีการติดสติกเกอร์ QR barcode มากกว่า 45 แห่งในพื้นที่และบนสิ่งของรอบ ๆ สนามบิน

Philip Calderone ซีอีโอของการท่าอากาศยาน Albany กล่าวว่า “การใช้แอป Wellness Trace ที่ล้ำสมัยของ GE ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในความพยายามร่วมกันของเราในการผสานรวมโซลูชันดิจิทัลใหม่ ๆ เพื่อสร้างการเดินทางที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นในโลกหลังการระบาดใหญ่”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR