ซีอีโอ Binance ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายในการบล็อกผู้ใช้ในสหรัฐฯไม่ให้เข้าถึงเว็บเทรด

ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Binance Changpeng Zhao หรือ CZ กล่าวว่า เขาจำเป็นต้องทำมากกว่านี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ในสหรัฐฯ ที่ “อัจฉริยะ” หาทางเข้าถึงเว็บเทรดของเขาอย่างผิดกฎหมาย 

ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg CZ กล่าวว่าเว็บเทรดของเขาต้อง “ฉลาดขึ้นเกี่ยวกับวิธีการบล็อก” ผู้ใช้ในสหรัฐฯไม่ให้เข้าถึงแพลตฟอร์มได้ 

“โดยพื้นฐานแล้ว เราพยายามปรับปรุงการบล็อกของเราอย่างต่อเนื่อง บางครั้งก็มีคนไม่กี่คนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการบล็อกของเราและยังคงใช้แพลตฟอร์มนี้อยู่ และเราต้องหาวิธีที่ชาญฉลาดกว่านี้ในการปกป้องสิ่งนั้นและเมื่อเราทำเราก็จะบล็อกพวกเขาได้”

Binance หยุดให้บริการผู้ใช้ในสหรัฐในเดือนกันยายน 2019 จากความเสี่ยงด้านกฎระเบียบ และได้เปิดตัว Binance.US ร่วมกับ BAM Trading Services ซึ่งได้รับการอนุมัติจาก Financial Crimes Enforcement Network เพื่อให้บริการลูกค้าชาวอเมริกันแทน

CZ ย้ำกับ Bloomberg เมื่อวันศุกร์ว่า Binance.US เป็นหน่วยงานแยกต่างหากที่อนุญาตให้ใช้เทคโนโลยีจาก Binance และได้รับการสนับสนุนจาก Binance

ปริมาณการซื้อขายใน Binance.US  เป็นเพียงเศษเสี้ยวเล็ก ๆ เมื่อเทียบกับมูลค่าการซื้อขายรายวันในเว็บหลักอย่าง Binance

มีเว็บเทรดหลายแห่งพยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้มาซึ่งการรองรับผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกาด้วยวิธีการทางกฎหมายที่ไม่สอดคล้องกันกฎระเบียบของประเทศ ขณะที่เมื่อเดือนที่แล้ว Commodity Futures Trading Commission หรือ CFTC ได้ยื่นฟ้องต่อ BitMEX สำหรับการที่ไม่ได้ลงทะเบียนและปล่อยให้มีผู้ใช้ในสหรัฐฯเข้าใช้งาน

ในขณะเดียวกันกระทรวงยุติธรรมกำลังหาทางลงโทษทางอาญาสำหรับทีมผู้บริหารของ BitMEX เกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกในการฟอกเงินไปและกลับจากสหรัฐอเมริกา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR