การซื้อขาย Bitcoin ของ PayPal เริ่มให้บริการในสหรัฐอเมริกาแล้วอย่างเป็นทางการ

ในวันพฤหัสบดี การซื้อขาย Bitcoin และการชำระเงินของ PayPal ได้เริ่มใช้งานจริงสำหรับลูกค้าที่มีสิทธิ์ทั้งหมดในสหรัฐอเมริกา

ตามการประกาศที่อัปเดตจากทาง PayPal ได้ทำให้การรอคอยสิ้นสุดลงแล้วสำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้สกุลเงินดิจิทัลในการซื้อขายในสหรัฐอเมริกาโดยมีวงเงินสูงสุด $20,000 ต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ที่ $10,000

PayPal จะแจ้งให้ลูกค้าในสหรัฐฯทราบเกี่ยวกับความพร้อมใช้งานของบริการ crypto ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงไปสู่การสนับสนุน crypto นั้นได้รับแรงหนุนจากสิ่งที่เขามองว่ามันเป็นสิ่งที่ “หลีกเลี่ยงไม่ได้”

“การรองรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งมันทำให้เกิดข้อได้เปรียบที่ชัดเจนในแง่ของการเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีประสิทธิภาพ , ความเร็ว และความยืดหยุ่นของระบบการชำระเงิน และความสามารถของรัฐบาลในการเบิกจ่ายเงินให้กับประชาชนได้อย่างรวดเร็ว”

ขณะที่การขยายการรองรับไปทั่วโลกคาดว่าจะเปิดตัวได้ในต้นปี 2021 ควบคู่ไปกับการชำระเงินแบบ crypto บน Venmo

PayPal ได้รับ Bitlicense แบบมีเงื่อนไขเป็นครั้งแรกจาก New York Department of Financial Services ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินในสหรัฐอเมริกา หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเงื่อนไขของบริการ crypto ของ PayPal จะทำให้เหรียญที่ซื้อบน แพลตฟอร์มไม่สามารถถอนออกไปได้ ซึ่งน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของการประนีประนอมกับหน่วยงานกำกับดูแลในการนำบริการ crypto มาสู่ฐานผู้ใช้ที่กว้างขวาง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR