สหภาพยุโรปจะตัดสินใจเกี่ยวกับ “เงินยูโรดิจิทัล” ในเดือนมกราคม 2021 : ประธาน ECB กล่าว

Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรปหรือ ECB กล่าวว่า ธนาคารควรจะตัดสินใจเกี่ยวกับการเปิดตัว “เงินยูโรดิจิทัล” ในต้นปีหน้า

ในการประชุมทางออนไลน์ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน Lagarde ระบุว่าธนาคารกลางยุโรปหรือ ECB ไม่ได้ “แข่งขันเพื่อเป็นที่หนึ่ง” ในความพยายามที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC อย่างไรก็ตาม เธอกล่าวว่าผลของการปรึกษาหารือของธนาคารกลางเกี่ยวกับการเปิดตัวในเดือนตุลาคมระบุว่าเงินยูโรดิจิทัลจะพร้อมใช้ในเดือนมกราคม 2021

“ เมื่อถึงเวลานั้น เราจะต้องตัดสินใจว่าเราจะก้าวไปข้างหน้าด้วยเงินยูโรดิจิทัลหรือไม่” Lagarde กล่าว “มันเป็นแค่ลางสังหรณ์ของฉัน – แต่นี่คือการตัดสินใจที่จะดำเนินการร่วมกัน – และเราอาจไปในทิศทางนั้น”

ประธาน ECB กล่าวว่าธนาคารยังคงต้องจัดการกับความกังวลเมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับ CBDC โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เธอกล่าวว่า ECB จะพิจารณาการต่อต้านการฟอกเงินและต่อต้านการจัดหาเงินทุนจากการก่อการร้าย นอกเหนือจากความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้

Lagarde ได้ยกตัวอย่างโทเค็น Libra ของ Facebook และการทดลองใช้เงินหยวนดิจิทัลล่าสุดของจีน เพื่อเป็นตัวอย่างว่าธนาคารกลางไม่สามารถเร่งการเปิดตัวได้ โดยได้ประมาณระยะเวลาคร่าว ๆ ว่า “นี่เป็นโครงการที่อาจต้องใช้เวลาสอง หรือสาม หรือสี่ปีก่อนที่จะเปิดตัว”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป